Cù lao Chàm

Xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam

Thông tin địa điểm

Đang mở cửa

Giới thiệu

Cù lao Chàm là một hòn đảo hoang sơ với tám hòn đảo nhỏ trải dài theo hình cánh cung xanh mướt. Tại đây bạn có thể trải nghiệm dịch vụ lặn biển ngắm san hô, đốt lửa trại, ngủ homestay ở nhà dân và thưởng thức hải sản tươi - ngon - bổ - rẻ. Những ai lần đầu đến với cù lao Chàm chắc chắn đều bị hòn đảo này quyến rũ bởi màu xanh nguyên sơ của cây rừng nối liền với sắc biếc xanh của biển bằng dải lụa cát trắng mịn màng, lấp lánh dưới ánh nắng vàng.
* Phương tiện đến cù lao Chàm:
1. Ca nô: Chi phí hơi cao nhưng bạn chỉ mất khoảng 15 - 20 phút để đến được đảo. Thuê ca nô tại Cửa Đại.
2. Tàu cao tốc (dạng vé lẻ): Vé được bán ở các văn phòng tại bến tàu đi cù lao Chàm và thường bán để đi ghép với đoàn tour do họ tổ chức.
3. Tàu gỗ:
- Thuyền vận tải (khoảng 9h sáng xuất phát tại bến Cửa Đại và 11h30 từ đảo trở về, 01 chuyến/01 ngày với giá vé 30.000đ/người).
- Nếu đi bằng tàu chợ thì bạn nên có mặt lúc 7h. Bến tàu ở cuối đường Nguyễn Hoàng (từ chùa Cầu bạn đi qua một cái cầu, rồi rẽ phải và hỏi người dân sẽ thấy đường Nguyễn Hoàng, đi tiếp đến cuối đường là nơi tàu đón khách). Thời gian đến cù lao Chàm khoảng 10h30 - 11h30, tùy thuộc vào lượng hàng hóa cần vận chuyển hôm đó. Khoảng 13h tàu sẽ xuất bến từ cù lao Chàm để trở về Hội An, do đó nếu bạn muốn đi trong ngày thì sẽ ko tham quan được nhiều. Bạn có thể ở lại một đêm và trở về vào hôm sau.
Dịch vụ ở cù lao Chàm chưa phát triển nhiều, do đó nếu bạn đi tự túc và muốn tắm nước ngọt thì phải vào nhà dân hỏi, việc lưu trú qua đêm thì nghỉ tại homestay.

Đánh giá

  • Tuyệt vời 91%
  • Rất tốt 7%
  • Trung bình 1%
  • Tồi 1%
  • Kinh khủng 0%

Bài viết liên quan