Bản Cát Cát

Thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, Lào Cai

Thông tin địa điểm

Đang mở cửa

Điện thoại: 0943 602 200

Giới thiệu

Qua chợ cũ Sa Pa, theo con đường hướng về núi Fansipan, đi bộ khoảng 2,5 km bạn sẽ tới bản Cát Cát - một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất của Sa Pa. Đây là làng của người Mông với các nghề truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải. Du khách sẽ được tham quan những ngôi nhà ba gian lợp ván gỗ pơmu cổ kính được xây dựng theo lối kiến trúc đặc trưng của người Mông. Các cột đều được kê trên phiến đá tròn hoặc vuông; vách được lợp bằng gỗ xẻ. Có ba cửa ra vào: cửa chính ở gian giữa, hai cửa phụ ở hai đầu nhà. Cửa chính luôn được đóng kín, chỉ mở khi có việc lớn như đám cưới, tang ma, cúng ma vào dịp lễ Tết. Trong nhà có không gian thờ, sàn gác lương thực dự trữ, nơi ngủ, bếp và nơi tiếp khách.
Nếu có nhiều thời gian ở lại bản Cát Cát, du khách sẽ có dịp khám phá và tìm hiểu về các món ăn độc đáo của người Mông như: rượu ngô Mông, thắng cố, thịt hun khói, tiết canh gà, nhái nấu măng, bánh ngô, món đậu xị...
Nếu đến bản Cát Cát vào những ngày đầu năm, du khách sẽ được tham gia lễ hội Gầu Tào của người dân bản. Đây là lễ hội lớn nhất trong năm, với mục đích cầu phúc, cầu mệnh, mang đậm nét văn hóa người dan tộc Mông.
Gía vé tham khảo: người lớn 70.000đ, trẻ em 30.000đ

Đánh giá

  • Tuyệt vời 91%
  • Rất tốt 7%
  • Trung bình 1%
  • Tồi 1%
  • Kinh khủng 0%

Bài viết liên quan