Chùa Linh Phong Bình Định – điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch

Nếu bạn đến thăm Quy Nhơn mùa hè này thì đừng bỏ qua Chùa Linh Phong ở Bình Định - điểm đến tâm linh thu hút khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây này nhé

Mục lục nội dung bài viết


MỤC LỤC

PHẦN 1: Giới thiệu chùa Linh Phong

PHẦN 2: Cách di chuyển đến đây

PHẦN 3: Trải nghiệm thú vị ở chùa Linh Phong

PHẦN 4: Tips dắt túi

 

1. Giới thiệu đôi nét về chùa Linh Phong Bình Định

Chùa Linh Phong còn có tên gọi khác là chùa Ông Núi thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 30km, đây là điểm đến tâm linh quen thuộc của du khách mỗi khi ghé thăm miền đất võ.

Sự tích về chùa Linh Phong gắn liền với sư Lê Ban. Sư thầy quanh năm trên núi tu hành, chữa bệnh cứu người và được nhân dân trong vùng kính gọi gọi là ông Núi. Năm 1733 chúa Nguyễn Phúc Chu ban cho ông Núi pháp hiệu Tĩnh giác Thiện trì Đại lão Thiền, xây lại ngôi chùa Dũng Tuyền và đổi tên thành Linh Phong thiền tự.

chua-ong-nui-linh-phong-binh-dinh

Cổng chùa Linh Phong - Ảnh: St

Chùa nằm trong rừng cây cổ thụ, tịch mịch thâm u. Quanh chùa có rất nhiều đá với hình thù khác nhau. Nước khe trên núi cao chảy xuống, đến chùa thì chia làm hai nhánh lớn chảy bọc quanh thềm.

Đặc biệt Chùa Linh Phong ở Bình Định còn có bức tượng Phật Thích Ca có chiều cao 69m là bức tượng Phật cao nhất Đông Nam Á hiện nay.

chua-ong-nui-linh-phong-binh-dinh-1

Tượng phật Thích Ca cao 69m lớn nhất Đông Nam Á 

2. Cách di chuyển từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đi chùa Linh Phong

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn, bạn di chuyển theo đường QL 19B hoặc DT 639. Đến trạm xăng Cát Tiến thì rẽ phải vào đường DT 640. Từ đây đi thẳng là đến được chân núi Bà.

Để lên được cổng chùa Linh Phong Bình Định du khách phải đi bộ qua hàng trăm bậc đá từ chân núi Bà lên với độ cao hơn 100m.

chua-ong-nui-linh-phong-binh-dinh-2

Chùa Linh Phong 

Sau khi đặt chân đến địa phận chùa Linh Phong, từ phía trước Chánh điện chùa, đi về hướng Tây có một cây cầu nhỏ sẽ dẫn du khách lên thăm các mộ Tháp và hang Tổ nổi tiếng nằm phía sau núi.

3. Chùa Linh Phong có cảnh đẹp gì?

Là một trong những nơi tâm linh nhất Bình Định, chùa Linh Phong Quy Nhơn là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh ghé thăm. Đến tham quan chùa, du khách còn được khám phá vẻ đẹp của Linh Phong thiền tự. Đứng trước sân chùa và phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy đầm Thị Nại long lanh dưới ánh nắng rực rỡ của mặt trời. Phía Tây và Nam của chùa là những mái nhà san sát chen giữa là những đồng lúa xanh. Một khung cảnh hết sức hùng vĩ và thơ mộng.

Ngay bên dưới chân tượng Phật là vòng cung lan can tuyệt đẹp, nếu bạn muốn ngắm Quy Nhơn từ trên cao hay tận hưởng cảm giác mênh mang tầm mây khi viếng Phật thì chùa Linh Phong là điểm đến nhất định phải đến khi đi du lịch Quy Nhơn nhé!

chua-ong-nui-linh-phong-binh-dinh-5

Thưởng ngoạn mây núi đất trời khi viếng Phật

chua-ong-nui-linh-phong-binh-dinh-4

View từ đỉnh núi Hang Tổ 

Không chỉ có thế, du khách còn được tham quan Hang Tổ - nơi thờ tượng ông Núi ( thiền sư Lê Ban) . Hang Tổ nằm sát mép suối, bên trong có những vách đá tự nhiên, có khe suối róc rách chảy ngang qua hang, hoang sơ mà lại gần gũi.

4. Lưu ý khi đi chùa Linh Phong Bình Định

  • Vì phải di chuyển nhiều nên ăn mặc thoải mái là lựa chọn thích hợp nhất cho du khách
  • Đến tham quan chùa Linh Phong, du khách cần bảo vệ không gian chùa và giữ nét thanh tịnh nơi đây
  • Bạn có thể ghé thăm chùa Linh Phong Bình Định vào 24,25 tháng Giêng hàng năm để tham gia lễ hôi chùa
Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Quy Nhơn. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Quy Nhơn giá chỉ từ: 2,750,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)