Chợ nổi Cái Răng - nét văn hóa đặc sắc thành phố Cần Thơ

Đến với Cần Thơ, du khách không thể bỏ qua Chợ nổi Cái Răng - điểm tham quan vô cùng độc đáo, mang đậm dấu ấn con người nơi đây. Không khí sôi động, nhộn nhịp với con người thân thiện, cởi mở hấp dẫn du khách, đặc biệt là khách nước ngoài.

Mục lục nội dung bài viết


Cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6 km, trên sông Cái Răng, chợ nổi Cái Răng là một trong ba ngôi chợ nổi lớn nhất Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng nổi bật với các loại trái cây, nông sản, hàng hóa, đặc sản của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.  

cho-noi-cai-rang-tagotravel-2

Cảnh buôn bán tấp nập tại Chợ nổi Cái Răng

cho-noi-cai-rang-tago-travel-02

Du khách thích thú chụp những bức ảnh cuộc sống sinh hoạt nơi đây

Thuở xưa, chợ nổi hình thành là vì đường bộ và phương tiện lưu thông đường bộ chưa phát triển, trong khi đó nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, người ta tụ tập trên sông và bằng các phương tiện như xuồng, ghe, tắc ráng.... Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn.

cho-noi-cai-rang-tago-travel-05

Đoàn du khách Việt Nam đi thuyền thăm thú chợ nổi Cái Răng

Các bạn có thể đến đây bằng thuyền từ Bến Ninh Kiều mất 30 phút. Hòa mình vào không khí nhộn nhịp của buổi chợ, du khách có thể quan sát, tìm hiểu sinh hoạt của nhiều gia đình thương hồ với nhiều thế hệ chung sống trên ghe. Có những chiếc ghe như "căn hộ di động" trên sông nước với những tiện nghi đầy đủ như ti-vi màu, đầu dĩa, dàn âm thanh... có cả xe gắn máy đậu trên ghe.

Gói khuyến mại Free & Easy

Chợ Cái Răng thường họp khá sớm, thường từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Du khách nên đi vào khoảng 7-8 giờ là tốt vì có thể tham quan đúng vào lúc chợ hoạt động đông đúc nhất. Chợ không hoạt động hoặc hoạt động rất ít vào các ngày Tết Âm Lịch.

cho-noi-cai-rang-tago-travel-04

Du khách nước ngoài tham quan chợ nổi Cái Răng

Do nhu cầu của người đi chợ nên không chỉ có các xuồng trái cây, nông sản phẩm mà còn có nhiều loại khác như: phở, hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nổi... Nhịp sống năng động ở chợ trên sông rất đặc trưng ở nơi đây. Các thuyền đó len lỏi phục vụ khách đi chợ và cả khách tham quan. 

cho-noi-cai-rang-tagotravel-1

Du khách dễ dàng mua đồ ăn từ các ghe bán đồ ăn

cho-noi-cai-rang-tagotravel-4

Các món ăn được chế biến ngay trên các thuyền

Nếu như dân địa phương và các vùng lân cận sử dụng các ghe xuồng trung bình chở các mặt hàng nông sản đến đây tiêu thụ thì những ghe bầu lớn là của các thương lái thu mua trái cây toả đi khắp nơi, thậm chí đưa sang tận Campuchia.

cho-noi-cai-rang-tagotravel-3

Một thuyền chở đầy những rau củ và hàng tạp hóa trên chợ nổi Cái Răng

Nông sản miền Tây Nam Bộ ở chợ nổi Cái Răng là sôi động nhất, cả khu chợ như phình to ra, lấn gần hết cả lòng sông. Mọi thứ âm thanh bắt đầu rối loạn với tiếng máy nổ, tiếng chèo khua nước, sóng vỗ oàm oạp vào mạn thuyền cùng tiếng cười nói của người mua kẻ bán. Tất cả tạo nên một sự xô bồ và sầm uất không kém gì những khu chợ trên cạn. 

cho-noi-cai-rang-tago-travel-08

Không khí tấp nập, sôi động của chợ nổi Cái Răng

Ngày nay, dù mạng lưới giao thông đường bộ đã phát triển rộng khắp nhưng chợ nổi Cái Răng vẫn tồn tại và phát triển ngày một sầm uất hơn. Đây không chỉ là nơi buôn bán sinh hoạt của người dân Cần Thơ mà nó còn là địa chỉ du lịch hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

HVQM

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Cần Thơ . Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Cần Thơ giá chỉ từ: 7,280,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)