Cơm gà Bà Buội Hội An - món ăn nức tiếng trong lòng khách tứ phương

Đến với Hội An, bạn không chỉ được thăm thú những ngôi nhà phố cổ tại đây mà còn có những trải nghiệm thú vị cho thực khách. Những món nổi tiếng tại đây như cao lầu, mì Quảng, thịt nướng còn có món gà trứ danh với cơm gà Bà Buội Hội An - nhiều người lựa chọn nhất.

Mục lục nội dung bài viết


MỤC LỤC:

  • GIỚI THIỆU VỀ QUÁN CƠM GÀ BÀ BUỘI
  • ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG CƠM GÀ BÀ BUỘI
  • ĐỊA CHỈ VÀ GIÁ THÀNH CƠM GÀ BÀ BUỘI HỘI AN
  1. GIỚI THIỆU VỀ QUÁN CƠM GÀ BÀ BUỘI

 Quán cơm gà Bà Buội Hội An đã có từ những năm 50 của thế kỷ 20, trước đây, chủ quán bán hàng rong ở chợ. Sau này để thuận lợi cho việc buôn bán, cả gia đình đã chuyển tới số 22, Phan Chu Trinh. Hiện quán đang do hai người con quản lý và thực hiện theo những công thức gia truyền nên thu hút được lượng lớn thực khách mỗi ngày.

tagocomgababuoidanang001

ảnh: byoungmook_yi

Gói khuyến mại Free & Easy

3,990,000 đ

2,780,000 đ

Chi tiết

  1. ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG CƠM GÀ BÀ BUỘI

Cơm gà bà Buội ở Hội An được nấu từ gạo tẻ, thịt gà luộc cùng với các loại rau ăn kèm. Món gà được chọn từ gà thả vườn, đẻ một lứa mà thịt chắc, dai và có vị đậm đà. Gạo được chọn từ loại gạo cũ, được cất giữ ít nhất một năm trở lên và các loại rau được lấy trực tiếp từ làng rau Trà Quế gần đó. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện tạo lên sự ấn tượng và đậm đà cho món ăn.

tagocomgababuoidanang001_001

ảnh: tnfitz

Món cơm gà Bà Buội Hội An không khó nhưng đòi hỏi sự cầu kì và tinh tế của người làm. Trước tiên, gà được làm sạch, luộc trong thời gian vừa đủ để không quá mềm hay dai, để nguội và lọc bỏ xương. Xương tiếp tục được ninh trong nước dùng để tạo được vị thơm và ngon; còn gạo ngâm trong nghệ rồi vo sạch, nấu trng nước dùng cùng mỡ gà. Mỡ của gà khi chín sẽ tan ra khiến cơm thơi và thơm hơn.

Khi có khách, chủ quán mới xới cơm và xếp ra sống, thịt gà gọn gàng lên đĩa và được rưới thêm chút nước dùng. Đĩa cơm là sự kết hợp hài hòa giữa màu vàng của thịt gà, xanh của rau và trắng của cơm. Bạn có thể thêm chút tương ớt của Hội An rồi trộn đều để nó quyện đều với nhau, tăng thêm hương vị cho món ăn.

  1. ĐỊA CHỈ VÀ GIÁ THÀNH CƠM GÀ BÀ BUỘI HỘI AN

Bên cạnh cơm gà Bà Buội Hội An được nhiều du khách biết đến còn có cơm gà Bà Nga Hội An. Hai quán đã có nhiều năm và lịch sử lâu đời trong bán cơm gà và được nhiều du khách trong, ngoài nước biết đến.

tagocomgababuoidanang001_002

ảnh: puffintressco.world

Cơm gà bà Buội Hội An địa chỉ với cửa hàng số 1 là số 253 Hồ Nghinh (Đà Nẵng) và cơ sở số 2 là 66 Bà Triệu, ngoài ra, quán còn có cơ sở tại Hà Nội. Quán mở cửa từ 10h30 sáng đến 8h tối. Còn cơm gà Bà Nga Hội An địa chỉ là số 8 Phan Chu Trinh, TP Hội An.

Giá một suất cơm gà Bà Buội Hội An khoảng 35.000 đồng, nó có thể tăng giá khi bạn gọi thêm đùi gà chặt riêng hay đĩa gà xé phay tùy yêu cầu.

Cơm gà Bà Buội Hội An thu hút được nhiều thực khách nên nếu đến Hội An nghỉ dưỡng, bạn hãy nhanh chân để thưởng thức món ăn này. Bởi nếu bạn không nhanh chân rất có thể cơm sẽ được bán hết.

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

3,990,000 đ

2,780,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Nẵng. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Nẵng giá chỉ từ: 2,780,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)