Bảo tàng Quảng Ninh – viên ngọc đen bên bờ biển Hạ Long

Bảo tàng Quảng Ninh không chỉ là nơi lưu giữ những kỉ vật về chủ đề văn hóa Hạ Long, văn hóa Lý Trần hay các dân tộc Quảng Ninh mà nơi đây còn ấn tượng với kiến trúc đặc biệt. Cùng chúng tôi khám phá nó để thấy được điểm nhấn nơi đây nhé!

Mục lục nội dung bài viết


MỤC LỤC

1. Giới thiệu về bảo tàng
2. Kiến trúc đặc sắc và giá vé
3. Trải nghiệm thú vị ở đây
4. Kinh nghiệm dắt túi khi tham quan bảo tàng

  1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG

Bảo tàng Quảng Ninh được thành lập năm 1960, ban đầu có tên là bảo tàng lịch sử và cách mạng khu Hồng Quảng. Nơi đây thuộc khu Văn hóa – Thể thao cột 3, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

tagobaotangquangninh001

Ảnh: linhkemmm

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Bảo tàng với kiến trúc đặc biệt được chia làm hai khu vực: trưng bày ngoài trời và trong nhà. Mỗi khu trưng bày đều có một chuyên đề riêng, lưu giữ truyền thống về văn hóa và lịch sử của một thời.

  1. KIẾN TRÚC ĐẶC SẮC VÀ GIÁ VÉ

Kiến trúc của bảo tàng Quảng Ninh Hạ Long khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi, ngay từ những hàng bậc thang cao tới kính đen tuyền như những tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh của biển trời Hạ Long tuyệt đẹp. Một hình nền tuyệt đẹp cho những người yêu thích sống ảo. Nơi đây được thiết kế rõ ràng giúp khách tham quan có cái nhìn đầy đủ về thiên nhiên và con người nơi đây.

Giá vé tham khảo để vào cửa của bảo tàng là 30k/người đối với người lớn, 15k đối với học sinh – sinh viên, 10k với trẻ nhỏ.

  1. TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ Ở ĐÂY

Bảo tàng Quảng Ninh với hai khu vực rõ ràng giúp bạn thuận lợi trong việc tham quan và có nhiều trải nghiệm thú vị.

  • Khu vực ngoài trời

tagobaotangquangninh001_001

Ảnh: ntp_thaor_

Nơi đây là bộ sưu tập khổng lồ với các bệ phóng tên lửa, pháo cao xạ, tượng… đặc biệt với khối than đá Antraxit – một khối than được xác lập kỉ lục Guiness là khối than kíp lê – Antraxit lớn nhất Việt Nam.

  • Khu vực trong nhà

Khu vực trong nhà của bảo tàng cũng được chia thành hai khu vực là khối bảo tàng và khối hội nghị. Khối bảo tàng được chia thành ba tầng với các không gian trưng bày cố định. Tầng một với không gian đa dạng sinh học và tài nguyên thiên nhiên, giúp khách tham quan có thể khám phá những sinh vật có tại Quảng Ninh, các loại địa chất cũng như công cụ nghề cá của ngư dân. Tầng hai là khu vực trưng bày lịch sử chia theo các thời kỳ và chuyên đề đặc biệt về Phật giáo – Yên Tử và nhà Trần. Tầng ba là lịch sử ngành than ở Quảng Ninh, có mộ chuyên đề nhỏ trong đó là Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh.

tagobaotangquangninh001_002

Ảnh: edithkalosai

Khối Hội nghị với các không gian trưng bày về cổ vật và các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam. Khách du lịch có thể hiểu hơn về con người nơi đây.

  1. KINH NGHIỆM DẮT TÚI

Đến với bảo tàng Quảng Ninh, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

  • Kem chống nắng, chống muỗi… để bảo vệ tốt trước thời tiết tại đây.
  • Một đôi giày phù hợp nhất là bệt hoặc thể thao việc tham quan của bạn thêm dễ dàng hơn.
  • Một vài giấy tờ để chứng minh thân phận

Một số thông tin về bảo tàng Quảng Ninh hi vọng giúp ích với bạn. Bạn có thể đến đây cùng gia đình, bạn bè hay một mình để tìm hiểu và khám phá.

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago