Chùa Ba Vàng – nơi thờ Tam Bảo và trống độc mộc

Đến với Quảng Ninh hay bạn đã từng có ý định đến với chùa Ba Vàng hay chưa? Bài viết dưới đây muốn cung cấp đến bạn những điều thú vị của nơi thờ Tam Bảo và trống độc mộc được công nhận lớn nhất nước ta.

Mục lục nội dung bài viết


Phần phụ lục

1. Giới thiệu
2. Cách di chuyển đến đây
3. Trải nghiệm thú vị ở đây
4. Tips dắt túi

  1. Giới thiệu

Chùa Ba Vàng tọa lạc tại một điểm có độ cao 340m so với mực nước biển tại lưng chừng núi Thanh Đằng thuộc Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Ngôi chùa này có mạch phong thủy từ ngôi chùa linh thiêng của đỉnh Yên Tử - Chùa Đồng. Nơi đây được bao quanh với thiên nhiên hùng vĩ với phía trước là sông, sau là núi, hai bên là rừng thông.

tagochuabavang001

Ảnh: lenka.drbalova

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Chùa được xây dựng năm 1706 và xưa kia được dựng lên bằng gỗ. Ngày nay, sau nhiều lần trùng tu ngôi chùa có vẻ ngoài khang trang, đẹp đẽ với thế tựa lưng vào núi.

  1. Cách di chuyển đến đây

Đến với chùa Ba Vàng Hạ Long bạn có thể đi theo hai cách khác nhau, đó là sử dụng xe riêng với phương tiện ô tô hay xe máy hoặc có thể đi xe khách. Nếu bạn chọn việc đi xe khách, bạn có thể dừng chân ở thành phố Uông Bí, sau đó, bạn có thể đi taxi hoặc xe ôm để đến với khu di tích chùa Ba Vàng.

tagochuabavang001_001

Ảnh: hung.nguyen.quang

Nếu di chuyển bằng xe máy từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn đi về hướng cầu Chương Dương – Nguyễn văn Cừ đi theo hướng Bắc Ninh rồi theo QL18 là có thể đến nơi.

  1. Những điều thú vị ở đây

Chùa Ba Vàng được xây dựng theo kiến trúc của các ngôi chùa Bắc Bộ gồm 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung. Nơi đây có nơi thờ Phật, Mẫu và Đức Ông. Chùa chính với tên “Đại hùng bảo điện” có quy mô lớn nhất với kiến trúc hai tầng.

Các tượng pháp được chế tác từ gỗ và đều cao từ 2m trở lên tạo sự uy nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa. Các công trình kiến trúc khác của chùa được thiết kế hài hòa, liên hoàn, tạo được nhiều thuận lợi cho các nhà sư cũng như phật tử đến đây hành lễ.

tagochuabavang001_002

Ảnh: joshsartandleisure

Chùa Ba Vàng có một giếng cổ với nước không bao giờ cạn, tương truyền nếu ai uống được nước giếng sẽ khỏe mạnh và khỏi bách bệnh. Nhiều du khách thập phương đã tới lấy nước giếng để uống.

Đến với khu di tích chùa Ba Vàng Hạ Long, bạn cũng có thể thưởng thức những món đặc sản của Quảng Ninh như chả mực, rượu mơ Yên Tử, con ngán, sá sung, bánh gật gù…

  1. Tips dắt túi

Đến chùa Ba Vàng, bạn phải ăn mặc thật lịch sự, kín đáo, nếu không đúng, bạn sẽ bị ban quản lý nhắc nhở và chỉ được dùng chân ở cổng.

Chuẩn bị một đôi giày bệt hoặc thể thao để thuận tiện cho việc đi lại.

Bạn có thể đổi tiền lẻ trước đó để có thể thuận tiện cho việc làm lễ.

Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu hơn về điểm du lịch này. Chúc bạn có chuyến đi đến chùa Ba Vàng vui vẻ và an toàn.

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago