Động Mê Cung – điểm du lịch hút khách ở Vịnh Hạ Long

Động Mê Cung luôn được nhắc đến với nét đẹp nên thơ, lãng mạn nhưng cũng được thiên nhiên tạo hóa với nét đẹp tinh khôi. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng tại Vịnh Hạ Long, huyền ảo và cuốn hút như chính cái tên của nó.

Mục lục nội dung bài viết


Phần giới thiệu

1. Giới thiệu
2. Cách di chuyển đến đây
3. Trải nghiệm thú vị ở đây
4. Tips dắt túi

  1. Giới thiệu về động Mê Cung

Động Mê Cung Hạ Long là một trong những nơi thuộc về di chỉ của nền văn hóa tiền Hạ Long. Các dấu vết tìm thấy là ốc Melania – một loài chỉ sống ở suối. Nơi đây nằm ở lưng chừng núi như một “bảo tàng” sinh động, nơi lưu giữ nhiều dấu tích khảo cổ quý mà du khách có thể tận mắt chứng kiến.

tagodongmecung001

Ảnh: Sungroup.com

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Đi sâu vào động sẽ xuất hiện một luồng ánh sáng nhạt từ xa hắt lại, đó là một con đường dẫn ra cửa động. Men theo các bậc đá lởm chởm, nhìn xuống dưới là hồ Mê Cung rất tròn và rộng, hồ nằm giữa các bức tường thành núi đá, nước bốn mùa ở đây trong xanh, tạo cảm giác độc lập với vùng biển rộng lớn.

Khu đất bên cạnh hồ thường được gọi là “vườn thượng uyển” bởi không gian xanh mát. Nơi đây như một khu sinh thái sống động với cây, nước cùng các loài thủy sinh, chim, thú… một nơi yên bình giữa động Mê Cung.

  1. Cách di chuyển đến đây

Động Mê Cung nằm trong vùng di sản thuộc kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, động nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam.

tagodongmecung001_002

Ảnh: baolaodong.com

Động thuộc các điểm tham quan của tuyến số 2 Vịnh Hạ Long gồm Sửng Sốt – Mê Cung – Hang Luồn – Titop – Soi Sim. Động ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa.

  1. Trải nghiệm thú vị ở đây

Động Mê Cung có cấu trúc phức tạp nhiều tầng và ngách trải rộng trong phạm vi mái đá có hành lang dài hơn 100m, cao dần về phía tây. Động giống như một khu du lịch sinh thái với các tiểu cảnh sinh động.

tagodongmecung001_003

Ảnh: sungroup.com

Du khách đi qua khe nhỏ lòng động mở ra nhiều ngăn với những nhũ đá mang nhiều hình thù óng ánh, muôn màu rủ xuống. Một cảm giác mới lạ như sống trong một biệt thự lớn dưới lòng đất. Ra khỏi hang, trèo lên đỉnh núi du khách có thể chiêm ngưỡng cây phất dụ Hạ Long cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

  1. Tips dắt túi

Tham quan động Mê Cung Hạ Long với những cung đường và vách đá tạo được nhiều cảm giác thú vị nhưng cũng cần lưu ý:

  • Đem theo thuốc chống muỗi hay côn trùng
  • Chuẩn bị một đôi giày có thể leo trèo ở các địa hình khác nhau
  • Đèn pin: tuy khi du lịch có thắp sáng bằng điện nhưng nó cần thiết để phù hợp với nhu cầu ánh sáng bản thân.

Động Mê Cung với nhiều giá trị về thiên nhiên và lịch sử - văn hóa. Nơi đây ngày càng thu hút và điểm đến quen thuộc mỗi khi đặt chân đến Hạ Long.

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago