Núi Bài Thơ – “kính viễn vọng” của thành phố bên bờ vịnh

Hạ Long không chỉ biết đến với vẻ đẹp kì vĩ, huyền ảo của những kì quan thiên nhiên mà còn đến từ những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Núi Bài Thơ một ngọn núi của thi ca và cũng chứa trong mình nhiều bí ẩn tuyệt diệu.

Mục lục nội dung bài viết


Phần phụ lục 

1. Giới thiệu
2. Cách di chuyển đến đây
3. Trải nghiệm thú vị ở đây
4. Tips dắt túi

  1. Giới thiệu về núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ tuy không phải là ngọn núi cao nhất tại Hạ Long nhưng nó hiện lên uy nghi, bề thế như tuyệt tác mà “mẹ thiên nhiên” đã dày công nhào nặn. Nơi đây như một dòng chảy thi ca và ghi dấu những chiến tích vẻ vang của vùng đất Mỏ.

tagonuibaitho001

Ảnh: ps.mamar

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Giá trị lịch sử, tầm vóc thời đại của những bài thơ cổ còn lại trên núi vẫn luôn ngời sáng với tư tưởng về một đất nước hòa bình, hưng thịnh. Nó vẫn còn sức lan tỏa mạnh mẽ với mục tiêu xây dựng đất nước trong thời đại mới.

  1. Cách di chuyển đến đây

Núi Bài Thơ Hạ Long có thể tìm đến đây đối với du khách không khó, xuất phát từ Hạ Long bạn có thể di chuyển tới phố Hàng Nối và có thể tìm được đường leo lên. Bạn muốn leo lên đây phải mất một khoản tiền nho nhỏ gọi là phí di chuyển để được đi qua ngõ của các hộ dân ở đó. Đường lên núi dài khoảng 300m, tuy có những bậc thang nhưng do quá lâu, ít được tu sửa nên bị hỏng hóc nên bạn phải chèo qua từng phiến đá để lên. Càng leo lên, thành phố càng giấu mình sau những vách đá vôi và dây leo chằng chịt, một vùng đất như nằm trọn trong tầm mắt.

tagonuibaitho001_001

Ảnh: quynhphuong

  1. Trải nghiệm thú vị ở đây

Núi Bài Thơ với nhiều trải nghiệm thú vị ngay từ buổi sớm bình minh đã có thể thấy được những chú dê núi đang thong dong gặm cỏ và bám vào vách đá để leo lên là một trải nghiệm, một cảm giác thú vị.

tagonuibaitho001_002

Ảnh: yangsunn_

Đứng trên đỉnh núi, du khách không khỏi trầm trồ, choáng ngợp khi thu vào tầm mắt hình ảnh “muôn trùng nước non”. Vịnh Hạ Long thơ mộng với biển xanh, cát trắng và những con tàu rẽ sóng ngoài khơi hay sự tráng lệ của vòng quay Mặt Trời…một sự chân thực trước “thấu kính viễn vọng” nơi đỉnh núi. Du khách sẽ được tận hưởng cái độc đáo làm nên cái lạ và khoái cảm thú vị khi đến núi bài Thơ.

  1. Tips dắt túi

Núi Bài Thơ tuy không quá cao nhưng nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn cảm giác thú vị cần chuẩn bị một số vật dụng:

+ Chuẩn bị đồ ăn nhẹ, nước uống, quần áo, những đôi giày chắc chắn để cuộc hành trình thêm ý nghĩa và trọn vẹn.

+ Một số loại thuốc men cần thiết, đồ sơ cứu, la bàn, dây leo, máy định vị, gậy, đèn pin, pin sự phòng, còi, dao nhỏ… Nó giúp bạn trong những trường hợp cần thiết.

+ Hơn hết, bạn phải có một sức khỏe thật tốt để có thể chinh phục đỉnh núi, để đảm bảo thể lực cần mang theo mũ hoặc ô che khi trời nắng.

Núi Bài Thơ mang đến cho Hạ Long một tuyệt tác thật đẹp, nó như một dòng chảy lịch sử của thi ca và những chiến công vang dội của con người nơi đây. Bạn có thể đến với Hạ Long để khám phá ngọn núi này nhé!

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago