Khu di tích Yên Tử - cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm

Khu di tích Yên Tử được khách du lịch thập phương nhớ tới là nơi gắn liền với tên tuổi Phật hoàng Trần Nhân Tông. Một vị vua từng lãnh đạo quân dân thời Trần hai lần đánh thắng quân Nguyên – Mông. Sau khi từ bỏ ngai vàng, người đã lên Yên Tử tu hành và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm.

Mục lục nội dung bài viết


Phần phụ lục: 

1. Giới thiệu
2. Cách di chuyển đến đây
3. Trải nghiệm thú vị ở đây
4. Tips dắt túi

  1. Giới thiệu về khu di tích

Khu di tích Yên Tử Hạ Long gồm 11 chùa và nhiều am, tháp trải từ Bí Thượng đến chùa Đồng. Nơi đây được chia làm 3 khu di tích với khu di tích và danh thắng cảnh Đông Yên Tử, khu di tích lịch sử nhà Trần, khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử.

tagokhuditichyentu001_001

Ảnh: khunnutipat.mai

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Yên tử là nơi giao lưu văn hóa và lưu giữ những giá trị cao quý về lịch sử, văn hóa, văn minh qua các thời đại. Nơi ra đời của Thiền phái Trúc Lâm do Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông sáng lập, tiếp thu và kế thừa những tinh hoa của Phật giáo Ấn Độ và Trung Hoa. Thiên phái này ra đời một dòng mới gọi là Thiên nhập thế, mang đậm bản sắc dân tộc.

  1. Cách di chuyển đến đây

Nếu bạn thuộc những tỉnh thành quanh khu vực tỉnh Quảng Ninh, bạn có thể đến khu di tích Yên Tử bằng xe máy. Nó giúp bạn chủ động được thời gian và những địa điểm muốn đến.

Nếu không gần bạn cũng có thể chọn xe khách, ô tô để đến nơi đây. Các loại phương tiện này chạy trên QL18 là có thể đến với Đền Trình, từ đây, bạn có thể bắt xe bus để đến chân núi Yên Tử.

  1. Trải nghiệm thú vị ở đây

Khi đến với khu di tích Yên Tử, nơi đầu tiên bạn có thể ghé qua đó là đền Trình. Sau đó, bạn có thể tham quan các điểm di tích khác. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử là nơi tu hành của nhiều nhà sư và học sĩ, nó cũng giống như một trường đại học, trước khi leo núi, bạn cũng có thể ghé qua đây.

tagokhuditichyentu001_003

Cầu Giải Oan - Ảnh: khoang9700

Cầu Giải Oan hay chùa Giải Oan là nơi thờ những cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông đã đằm mình tự vẫn vì quá yêu và muốn lên núi xin vua trở lại nhưng không được. Tháp Huệ Quang là nơi cất giữ một phần xá lị của vua Trần Nhân Tông, một phần còn lại được đặt ở đền Trần – Nam Định.

Sau đó, bạn có thể leo đến các chùa thuộc khu di tích Yên Tử như Hoa Yên – chùa trung tâm lớn nhất, Một Mái, Bảo Sơn… hay chùa Đồng là nơi cao nhất của đỉnh núi.

  1. Tips dắt túi

Đến với khu di tích Yên Tử Hạ Long, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết:

tagokhuditichyentu001

Ảnh: btanh0310

  • Giày: Đến với nơi đây, bạn phải đi bộ nhiều nên hãy chọn cho mình đôi giày thoải mái.
  • Balo: Một balo nhỏ gọn có thể đựng ít đồ ăn, nước uống.
  • Nước: Nước được bán ở đây rất đắt nên bạn chuẩn bị mang theo nước từ nhà để tiết kiệm.
  • Gậy: Nó sẽ giúp bạn bớt mệt và có thể mua ở chân núi với giá 10k/cây.
  • Máy ảnh, điện thoại: Nơi đây với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp nên bạn nên mang theo những vật dụng này để lưu lại những hình ảnh đáng nhớ.

Khu di tích Yên Tử là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa và lịch sử, bạn có thể đến đây để tham quan và tìm hiểu về những giá trị đó.

Ngọc Diệp - Tago

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago