4 món ngon độc đáo chỉ có riêng ở Đà Lạt

Thế giới ẩm thực Đà Lạt phong phú, đa dạng khiến bạn không thể nào thưởng thức hết trong một chuyến đi. Vậy trước tiên hãy thử ngay những món ngon mà chỉ Đà Lạt mới có mà Tago mách nước trong bài viết sau nha!

Mục lục nội dung bài viết


 

1. Xắp xắp Đà Lạt

Nghe tên thấy rất lạ phải không?

Tuy nhiên nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ thấy nó cực kì giống món nộm ngoài Bắc, cũng không có gì đặc biệt với nguyên liệu chính là đu đủ xanh nạo sợi, lạc vừng, các loại rau thơm, khô bò,...

Thoáng qua trông khá giống món nộm miền Bắc

Một trong những điều khiến món này khác với món nộm ngoài Bắc là sự xuất hiện của phổi bò, gan lợn được rim cùng ngũ vị. Có lẽ điều này cũng tạo nên một sự phong phú trong ẩm thực Đà Lạt với một món ăn với tên gọi lạ là xắp xắp. Thêm vào đó, nguyên liệu tạo độ chua cho món ăn này là nước me có độ chua vừa phải, thanh thanh, dịu nhẹ.

Khi nếm thử sẽ nhận ra sự khác biệt

Chính vì vậy, nếu đã du lịch Đà Lạt hãy thử một chút xắp xắp cho những chuyến du lịch thêm mát lành, lạ lẫm nhé.

Gói khuyến mại Free & Easy

3,980,000 đ

2,980,000 đ

Chi tiết

2. Sú kẹp nách Đà Lạt

Lại là một món ăn lạ đến từ xứ sở ngàn hoa?

Đây là một loại rau củ được trồng khá phổ biến ở Đà Lạt, có hình dạng giống chiếc bắp cải siêu mini. Cây sú kẹp nách là loài dây leo, leo quanh thân cây, mỗi cuống lá sẽ xuất hiện một quả nhỏ giống hình chiếc bắp cải. Do vậy mà cái tên sú kẹp nách cũng trở nên cute như vậy.

Những chiếc "bắp cải mini" phải không?

Sú lá lách chiên chiên này!

Sú kẹp nách dung để làm salad, luộc hay chiên đều rất ngon và giàu dinh dưỡng. Đây được coi là một trong những món ăn lạ và tốt cho sức khỏe nhất trong ẩm thực Đà Lạt.

>>> Xem thêm: Tổng hợp khách sạn Đà Lạt đẹp, rẻ gần chợ đêm trung tâm Đà Lạt

3.Bánh ướt lòng gà Đà Lạt

Một món ăn cho trời lạnh chính hiệu và không thể không thử khi du lịch Đà Lạt.

Ẩm thực Đà Lạt không hoàn toàn là mới nhưng nó luôn có những cách biến tấu vi diệu để khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và mang một nét gì đó rất Đà Lạt.

banh-uot

Một bát bánh ướt lòng gà mang cả tâm tình của ẩm thực Đà Lạt

Bánh ướt ở Đà Lạt không ăn kèm với thịt, chả, nem như ở mọi nơi mà nó được ăn kèm với thịt gà và lòng gà. Thịt gà hay lòng gà đều được lựa chọn và chến biến rất kĩ, tạo nên hương vị thật đậm đà cho món ăn. Bên cạnh đó, bánh ướt lòng gà còn ăn kèm với một bát nước chấm vị thanh thanh ngọt ngọt khiến cho vị giác của những người thưởng thức được kích thích đến tột cùng.

4. Bánh tráng nướng Đà Lạt

Với những tín đồ thích ăn vặt thì đây không còn là một món ăn vặt vỉa hè xa lạ, thậm chí món bánh này còn làm say lòng những người ưa ẩm thực đến lạ. Với lớp đế mỏng tang được nướng trên bếp than kèm những gia vị bên trên làm cho món “pizza Việt Nam” thêm đậm đà như trứng, bò khô, hành lá, xúc xích, lạp xưởng,..món bánh này là lựa chọn cực tuyệt vời cho một chiều lai rai cũng lũ bạn.

Món ăn được gọi là Pizza Việt Nam

21371920_2028540244045939_7597604229577965568_n

Những "chiến sĩ" trên lò nướng

Du lịch Đà Lạt với "lũ bạn" của mình, ngồi ở vỉa hè thưởng thức chiếc bánh mang phong vị Đà Lạt trong tiết trời lành lạnh, còn gì thú vị hơn không?

Ẩm thực Đà Lạt còn nhiều điều phong phú mà Tago cũng chưa khám phá hết, hãy chờ đón phần sau để cùng nhau phá đảo ẩm thực Đà Lạt nhé!

Tago chúc bạn và gia đình một kỳ nghỉ vui vẻ và ý nghĩa nhé! 

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Lạt. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Lạt giá chỉ từ: 2,980,000 VNĐ
024. 7308 50 60 (Hà Nội)
|
028. 4450 60 70 (Hồ Chí Minh)