Những mùa hoa cũ kĩ của một Đà Nẵng hiện đại

Sở dĩ gắn thêm hai từ “cũ kĩ” bởi Đà Nẵng không giống như Đà Lạt, những mùa hoa làm nên thương hiệu của du lịch Đà Lạt. Còn Đà Nẵng tất cả những mùa hoa của nó đều cũ kĩ, đều là một Đà Nẵng được sinh ra từ rất lâu rồi.

Mục lục nội dung bài viết


Hoa sữa

Không phải một loài hoa đẹp, cũng không phải một loài hoa thơm, thậm chí còn cực hắc với nhiều người. Họ ghét hoa sữa vì vậy. Nhưng dọc đường Đống Đa, đường Duy Tân,...cứ mỗi độ đông về, hoa sữa lại ngập tràn. Mang đến một mùi hương đặc trưng khiến người ta vừa yêu vừa ghét nhưng lại khiến người ta khó quên.

Một trời ngập hoa sữa

Chợt nghĩ nếu một ngày vắng đi một thứ mùi gọi là “hoa sữa”, những ngày lạnh của Đà Nẵng có ảm đạm đi. Lúc ấy, ngay cả những tiếng thở than, phàn nàn vì nó cũng chẳng còn nữa. Người ta lướt qua con phố Đống Đa, Duy Tân,…như chưa từng tồn tại một loài hoa mang mùi hương hăng hắc khó chịu.

Có những chiều đi ngang qua những con đường hoa sữa

Nhưng những người đã trót thích mùi hương ấy, sẽ nghiện đấy!

Phượng vĩ – một Đà Nẵng rực lửa

Phượng vĩ nổi tiếng ở thành phố Hải Phòng hơn cả nhưng phượng vĩ ở Đà Nẵng cũng mang một phong vị lạ kỳ.

Cũng vào độ ấy, khi hạ vừa về, Đà Nẵng cũng bước vào mùa hoa phượng, từng góc phố Đà Nẵng đều phủ một màu đỏ rực. Hoa phượng Đà Nẵng không có tần suất dày như Hải Phòng nhưng lại mang vài nét chấm phá, thành phố xô bồ mang chút đỏ, bỗng thấy sự trẻ trung của một thời trở lại.

Mùa phượng vĩ đang về trên phố rồi

Phượng cũng làm người ta nhớ nhung. Du lịch Đà Nẵng những ngày đầu hạ, nhìn hoa phượng người ta thấy một chút bối hồi.

Có những chiều hạ bồi hồi nhớ ai?

Bọ cạp vàng – một Đà Nẵng nhuộm màu “hoàng gia”

Bọ cạp vàng vốn là loài hoa của hoàng gia Thái. Chính vì vậy, những ngày tháng 5, tháng 6, Đà Nẵng phủ một màu vàng đẹp đến nao lòng. Đi khắp các đường phố Đà Nẵng, thả mình giữa sắc vàng của hoa bọ cạp, người ta đột nhiên thấy bình yên.

"Mùa vàng" Đà Nẵng đang đến rồi nhỉ?

Đà Nẵng vốn tấp nập nay lại dừng lại nhiều khoảnh khắc. Người ta chậm lại một chút, khoảnh khắc dừng đèn đỏ, khoảnh khắc đi dạo trên những con phố, ngẩng lên nhìn những chum hoa rủ xuống, tự nhủ: “Đà Nẵng đẹp thật”

Những cô nàng thích check-in thì hoàn toàn có thể làm một bộ ảnh lung linh xinh tươi dưới tán những cây bọ cạp vàng nhé.

Bằng lăng – Một Đà Nẵng mộng mơ

Lại là một mùa hoa cũ kĩ của Đà Nẵng như bao mùa hoa khác. Màu tím không đặc trưng nhưng lại vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng.

Hoa bằng lăng thường nở vào những độ hè sang. Hoa bằng lăng hương thơm ngọt dịu, nhẹ nhàng. Và hẳn là bạn sẽ rất thú vị khi tách từng trái bằng lăng và cho nó bay theo gió. Du lịch Đà Nẵng đâu phải là những cảm xúc vui bất tận với những khu trò chơi hiện đại, du lịch Đà Nẵng đôi khi chỉ gói trọn trong việc ngắm một chút bằng lăng tím.

Ngày bằng lăng tím lên ngôi

Bằng lăng đứng một mình không đẹp, thậm chí còn có phần bợt bạt. Nhưng nhiều bằng lăng dọc con đường lại làm nên cái lãng mạn, ngây ngô của một Đà Nẵng có lẽ đã từng bình yên nhẹ nhàng.

Ngắm bằng lăng một chiều hoàng hôn hạ nhé?

Đà Nẵng ở đó bình yên như những mùa hoa cũ. Người ta mong một chuyến du lịch Đà Nẵng giá rẻ thì chắc chắn phải tham khảo những sắc đẹp tự nhiên, thuần khiết ẩn sâu giữa  những bộn bề, xô bồ của Đà Nẵng rồi, đúng không?

Hải Linh

 

 

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Nẵng. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Nẵng giá chỉ từ: 2,780,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)