Đà Lạt mùa hoa hay những “ánh dương rực rỡ”

Người ta luôn thích một Đà Lạt mộng mơ và nhẹ nhàng. Tháng 10 không hiểu sao nhiều người đến Đà Lạt đến thế. Ngẫm lại thì có lẽ họ thích dã quỳ, màu vàng ruộm như ánh nắng nhuộm hết những con đường ở Đà Lạt. Thành ra, tháng 10 Đà Lạt có những cung đường được nhuộm vàng như màu lá mùa thu.

Mục lục nội dung bài viết


Cung đường: Đà Lạt – Sân bay Cam Lt – Làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang.

Đây là cung đường hoa dã quỳ rực rỡ nhất. Không chỉ ngắm hoa dã quỳ mà dọc cung đường này có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn, kết hợp việc ngắm hoa với tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Người ta bảo Du lịch Đà Lạt mà không thử đi xe máy xuyên qua những lối đi đường đất xuyên qua sân bay rồi ngắm nhìn hoa dã quỳ ngập hai lối đi sẽ là một điều tiếc nuối. Du lịch Đà Lạt không đắt, thậm chí còn có khá nhiều nhãn mác du lịch Đà Lạt giá rẻ, ngẫm lại thì việc ngắm hoa đúng là không đắt vật chất mà chỉ giàu tinh thần thôi.

Có một mùa hoa đẹp ngây ngất

Đường đèo Tà Nung, núi Langbiang cũng là chỗ check-in sẵn có cho những tín đồ sống ảo vì đi đến đâu, màu vàng của dã quỳ cũng phủ sóng.

Cung đường: Trại Mát – Cầu Đất – Thị trấn Dran

Đây có lẽ là cung đường mà hoa dã quỳ rực rỡ nhất. Dọc đường từ Trại Mát đến đồ trà Cầu Đất, dã quỳ cứ tự nhiên mà nở rộ hai bên đường. Đi giữa con đường ấy, người ta có cảm giác mình đang lạc giữa thiên đường, à phải nói là lối lên thiên đường mới đúng. Không chỉ thế, tháng 10 cũng là mùa hồng giòn của Đà Lạt, ở đây lại vừa vặn có hồng giòn. Đi dọc cung đường này, ngắm dã quỳ, ngắm những trái hồng đang đương chin mà thích mắt đến lạ.

Dã quỳ vàng ruộm một mùa Đà Lạt

Qua hết đèo Dran sẽ là thị trấn Đơn Dương. Cái tên thơ mộng đến lạ. Ở đây, bạn chắc chắn sẽ phát điên vì vẻ đẹp của biển hoa dã quỳ dưới chân đập nước Đa Nhim.

Đẹp có góc chết không?

Cung đường: Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt

Nếu những cung đường khác là thẳng thì đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẽ vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Đi du lịch Đà Lạt vẫn nên thuê một chiếc xe máy để “dung dăng dung dẻ” khắp Đà Lạt, có thể dừng lại check-in bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào người khác.

Con đường rực rỡ hoa Dã Quỳ Đà Lạt ở thị trấn D'Ran - Đơn Dương.

Cung đường vòng cung này giống một cô gái xinh đẹp, bạn không thể cưỡng lại mà cứ phải ngắm nhìn nó mãi.

Mùa của loài hoa rực rỡ hơn ánh mặt trời

Cung đường: Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – đồi thong Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt

Cung đường này khá dài, 130km tổng cộng và cũng đi theo hình vòng cung. Đây là cung đường của những thung lũng với rừng thông bạt ngàn và những dải dã quỳ len lỏi dưới chân những cây thong, trải dài từ đỉnh đồi xuống rừng thong, đẹp vô ngần.

Đẹp ngây ngốc một Đà Lạt tháng 10

Điều đặc biệt ở đây là cung đường đèo, bạn sẽ có cảm giác len lỏi chạm mây, tận hưởng một chút Đà Lạt ngây ngốc giữa sương mù, ngắm những ruộng rau Đơn Dương chấm phá một chút dã quỳ.

Yêu Đà Lạt chứ, cô gái?

Đà Lạt có những cung đường đẹp như vậy, vẫn luôn ở đó chờ những tâm hồn mộng mơ đến lạc giữa màu vàng của tháng 10. Đà Lạt tháng 10 bỗng nhiên bừng lên mootjn sắc vàng tươi như ánh dương rực rỡ.

Hải Linh

 

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Lạt. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Lạt giá chỉ từ: 3,080,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)