Một ngày cuối tuần, cho tôi được về với an nhiên

Ma Rừng Lữ quán, một cái tên nghe là lạ khi được nhắc đến lần đầu tiên. Nếu đã đặt chân đến Đà Lạt, đặc biệt là dịp cuối tuần, đừng bỏ lỡ một ngày về với một chốn an nhiên như Ma Rừng Lữ Quán.

Mục lục nội dung bài viết


Bí ẩn đằng sau Ma Rừng Lữ Quán

Người ta thường thấy lạ với một nơi tên có phần kì quái như vậy, nên đôi khi vì lạ mà người ta tìm đến. Nhưng nếu tìm hiểu sâu xa, ít ai biết tên gọi của quán một phần liên quan đến ông chủ của Ma Rừng Lữ Quán. Với niềm đam mê khám phá từ thời trẻ, cả núi rừng Tây Nguyên dường như nằm trong bàn tay của ông chủ Ma Rừng Lữ Quán, vì thế bạn bè gọi ông với biệt danh thân thiết là “Ma rừng”. Do đó, Ma Rừng Lữ Quán được mở lên bởi chính con người đã đi khắp núi rừng Tây Nguyên, rồi “Ma rừng” ấy mở một quán cà phê cho những lữ khách phương xa đến nghỉ ngơi ở một nơi xa xôi yên bình. Du lịch Đà Lạt đã là tìm đến an nhiên rồi, đến Ma Rừng Lữ Quán còn an nhiên hơn nhiều.

Một "Ma Rừng" giữa Đà Lạt mộng mơ. Ảnh: Nguyễn Gia Bảo

 

Gói khuyến mại Free & Easy

Một ngày cuối tuần, tôi tìm đến…

Có những ngày thành phố thật ồn ào tấp nập, ngay cả Đà Lạt bỗng dưng cũng ồn đến lạ, người ta thực sự cần một nơi nào đó thật an nhiên với khung cảnh thơ mộng và những âm thanh khó chịu sẽ biến mất. Du lịch Đà Lạt khiến người ta thỏa mãn được tâm hồn, muốn lặng có lặng, muốn nhiệt có nhiệt.

Một chiều lãng đãng đầy bình yên

Vượt 20km từ trung tâm thành phố Đà Lạt, thêm 3km cung đường khó đi để đến được với Ma Rừng, ai đó đã bảo: “Đây là quán cà phê sáng khó tìm nhất mình từng đi”. Nói là vậy, nhưng tìm được đến một nơi như Ma Rừng Lữ Quán thì có bõ gì chút công sức tra Google Map nhỉ? Mình mong một chuyến du lịch Đà Lạt giá rẻ cơ mà.

Ma Rừng Lữ Quán không phải một địa điểm du lịch, nó chỉ đơn giản là một quán cà phê nhỏ, một chỗ cắm trại xinh xinh, một chỗ đi trốn lý tưởng cho những trái tim bỗng dưng ưa thích sự lặng im thôi.

Thuyền độc mộc tìm đến chốn bình yên. Ảnh: Nguyễn Gia Bảo

Không có những hoạt động sôi nổi ở Ma Rừng Lữ Quán, hoạt động chủ yếu ở đây là ngắm cảnh. Có những con đường trải dài hoa sim, những cây cầu vắt ngang suối thơ mộng, những căn nhà nhỏ đủ sắc màu nấp dưới tán cây và có những chiều hoàng hôn dần buông ở một nơi ngoại thành Đà Lạt.

Con đường của hoa sim tím lịm. Ảnh: Nguyễn Gia Bảo

Vốn biết Đà Lạt đã lặng im nhẹ nhàng nhưng đến với Ma Rừng, người ta cảm nhận được một cái lặng im khang khác. Không buồn mang mác như Đà Lạt mà trong cái tĩnh lại có cái nhiệt thành, trong cái im lặng lại có sôi nổi. Có lẽ đó là nhiệt huyết của núi rừng đã vun đắp nên những tâm hồn rắn rỏi, cứng cáp nơi đây.

Có một nỗi không rõ buồn hay vui? Ảnh: Mai Anh

Đêm xuống, trời lạnh. Một bữa tiệc BBQ là một lựa chọn không tối phải không. Vun lên nhóm lửa rồi tí tách nướng những đồ ăn được chuẩn bị sẵn, mùi thịt thơm lừng hòa quyện với mùi khói ngai ngái, cái lạnh chợt tan. Người ta kể cho nhau những câu chuyện, cùng nhau nhâm mhi chút rượu ấm người, Ma Rừng Lữ Quán làm cho người ta trở nên gần gũi như vậy đấy.

Ma Rừng Lữ Quan - chốn bình yên ấm áp

Gió cứ thổi một ngày lơ đãng ở Lữ Quán, những lữ khách phương xa cũng đã mỏi, Ma Rừng Lữ Quán lại ôm ấp những tâm hồn ấy, thổi tâm tình của núi rừng Đà Lạt, gợi nên những xúc cảm không nói thành lời.

Hải Linh

 

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Lạt. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Lạt giá chỉ từ: 3,080,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)