Rủ nhau đi trốn dư âm cô hồn ở thị trấn sương

Tháng cô hồn qua rồi, sao mình vẫn đen đủi thế nhỉ? Cảm giác như cả thế giới này đang quay lưng lại với mình vậy. Mình muốn đi thật xa, nơi không ai biết mình là ai, trở thành một con người nhỏ bé giữa một nơi lạ lẫm. Tháng 10, mình trốn “dư âm cô hồn” ở một nơi gọi là Sapa.

Mục lục nội dung bài viết


Ấn tượng ban đầu

Sapa mát mẻ. Đấy là điểu đầu tiên mình nghĩ đến khi đặt chân đến Sapa. Tầm này thủ đô chắc đúng giờ tan tầm, tắc đường, khói bụi, chắc mình điên mất. Còn giờ thì mình đang đi giữa đường ở thị trấn Sapa, vắng hoe, cảm tưởng mình nhảy giữa đường cũng không hề nguy hiểm gì.

Một sớm Sapa vắng hoe

Sapa yên bình. Dẫu du lịch đã khai phá nơi đây nhưng với một thị trấn dù làm thế nào cũng không tan được sương mù thì một buổi sáng thật bình yên vẫn hiện hữu. Hàng quán chưa mở nhiều, khách du lịch vẫn thưa thớt, con đường dẫn đến homestay dốc dốc ẩn nhẫn chút vẩn vương của sương sớm.

Một Sapa chờn vờn sương sớm

Sapa hùng vĩ. Cảnh sắc của Sapa như khiến mình choáng ngợp, hùng vĩ núi đồi trong sương sớm. Những thửa ruộng bậc thang tháng 10 đang vàng ruộm, nhẹ nhàng phơi mình dưới vài vệt nắng sớm, uyển chuyển mà lại tráng lệ. Tất cả những gì tồn tại ở Sapa đều mênh mông, rộng lớn thật nhiều.

Cảnh sắc Sapa hùng vĩ, tráng lệ

Xốc lại tinh thần

Mình phải làm quen với nhiệt độ và thời tiết thất thường ở Sapa. Tầm sáng sớm và đêm, nhiệt độ rơi vào khoảng 16 độ. Giữa ngày nhiệt độ khoảng 20 độ. Còn chuyện nắng, mưa có trời cũng không đoán được Sapa. Đôi khi mình cảm thấy Sapa nhạy cảm như cô nàng đang yêu, cảm xúc không được ổn định cho lắm.

Nàng thơ giữa chốn ẩm ương

Mình phải làm quen với việc Sapa quá lắm dốc và phải đi bộ rất nhiều. Mình đến du lịch Sapa hướng đến một chuyến du lịch Sapa giá rẻ, vì vậy để tiết kiệm hết mình, mình khá hạn chế gọi xe. Đi bộ ở Sapa, bạn phải thong dong thì những con đường mới bớt mệt được.

Một chút dốc là thi vị của Sapa

Mình phải làm quen với việc đêm ngủ hơi lắm muỗi và các sinh vật khác. Rừng núi mà, phải chấp nhận một chút bằng việc mang xịt khử côn trùng đi.

Tận cùng của cảm xúc

Đó là khoảnh khắc mình nếm thử thiên đường nướng Sapa. Mình bị thích mê cái vị thịt thật chân chất, không quá nhiều gia vị ở đây. Nhìn những xiên nướng đang bốc khói trên vỉ, mình ướng có chiếc bụng không đáy, ăn bao nhiêu cũng được.

Đồ nướng Sapa ngon nổi tiếng với thực khách

Đó là khoảnh khắc mình đi lang thang ở con phố đi bộ Sapa. Mình bị cuốn hút bởi cơ man đồ thổ cẩm đẹp mê ly, bởi những cô gái dân tộc đeo những đồ trang sức lạ kì, đẹp tinh tế đến từng đường nét.

Đó là khoảnh khắc trò chuyện cùng cô chủ Gem để biết nhiều hơn về hồn người Sapa. Cũng chân chất, mộc mạc như từng tấc đất nơi đây. Người dân tộc họ hào sảng, ăn to nói lớn nhưng cũng còn cổ hủ và lạc hậu.

Một góc Gem Valley. Ảnh: Kênh 14

Đó là khoảnh khắc ngắm nhìn những khung cảnh tươi đẹp, xanh mát để thấy lòng mình dịu lại giữa núi rừng, chỉ còn lại thanh âm trong trẻo của tiếng nước, tiếng chim giữa những bộn bề đã dần vơi xa của chốn thị thành tấp nập.

Một chiều vu vơ ở Gem, lòng chộn chạo nhiều điều

Sapa đẹp như một bức tranh thủy mặc, mình đến Sapa đã say đắm nó từ cái nhìn đầu tiên. Còn bạn, tháng cô hồn vẫn ám ảnh bạn chứ, trốn đi, lên Sapa với mình nhé!

Hải Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Sa Pa. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Sa Pa giá chỉ từ: 1,180,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)