Huế - thành phố mộng mơ của tình yêu

Trong cả cuộc đời, ước mơ của bạn là gì? Được du lịch cùng với người thương ở một thành phố thật thơ, được cùng người ấy tìm hiểu những điều ẩn chứa sau mỗi chuyến đi. Vậy có một nơi dành cho có những điều dành cho một nàng thơ như cô gái của bạn, thành phố của màu tím mộng mơ tên Huế.

Mục lục nội dung bài viết


Đại nội Huế

Đây là trung tâm văn hoá, lịch sử, nơi lạc trôi của những cô gái ưa thích khám phá một Việt Nam đã từng đẹp đẽ vô ngần trong quá khứ. Chàng trai ạ, nếu cô gái của bạn yêu thích những thứ hoài niệm như vậy, hãy dẫn cô ấy đến Đại nội Huế.

Đại nội Huế vẫn giữ được những nét truyền thống

Đại nội nằm trong khu di tích cố đô Huế, được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào ngày 11-12-1993. Đại nội Huế bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, được thiết kế theo kiến trúc độc đáo của dân tộc ta thời kì phong kiến. Đặc biệt, cổng Ngọ Môn chắc chắn sẽ khiến cô gái của bạn thích mê vì một thời kì kịch sử hoành tráng đang hiện ra trước mặt. Du lịch Huế chắc chắn sẽ khiến cô gái của bạn say mê ngay tức thì.

Cổng Ngọ Môn - nét đặc trưng của nội thành Huế

Kiến trúc của Nội thành Huế khá tinh tế

 

Lăng Khải Định

Một nơi khá đặc biệt nếu bạn dẫn cô gái của đến nơi đây, một công trình kiến trúc đồ sộ, độc đáo trong cả quy mô lẫn kiến trúc nghệ thuật, cuốn hút không hết du khách cả trong và ngoài nước đến thăm. Nét độc đáo của lăng Khải Định là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc cung đình truyền thống Việt Nam và kiến trúc phương Tây chấm phá đã tạo nên những nét đẹp đa dạng, bắt mắt.

Lăng Khải Định đồ sộ giữa trời Huế

Với vị trí đắc địa trên đỉnh núi Châu Chữ hay còn gọi là Châu Ê, Lăng Khải Định vẫn sừng sững giữa núi rừng thiên nhiên hoang sơ, kì vì, giữa bức tranh đẹp đẽ đã bị thời gian tàn phá nhưng vẹn nguyên một nét hoang sơ.

Có thể nói rằng, Lăng Khải Định khiến cho du khách trong và ngoài nước đều trầm trồ thán phục. Bước vào trong lăng, từng đường nét tinh xảo hiện lên, người ta đều thấy một Lăng Khải Định đẹp đẽ trong từng đường nét kiến trúc tinh tế.

Bên trong lăng Khải Định

Sông Hương

Một dòng sông thơ mà người ta thường ca ngợi trong các bài văn, bài thơ, người ta thường ca ngợi nó với những câu hò, câu hát trên sông Hương. Với nàng, một buổi tối thật thơ trên dòng sông thơ mộng, nơi bạn và nàng ngồi kể những câu chuyện xa xăm trong tiếng hát nhẹ nhàng của ca vũ, đột nhiên thấy tình yêu chúng mình nhẹ nhàng hơn hẳn. Những thứ người ta ca ngợi trong câu văn, câu thơ hoá sự thật, với một nàng thơ như cô gái của bạn, sông Hương thật tuyệt vời.

Nét thơ mộng của dòng sông thơ

Sông Hương đem đến cho người ta một nỗi buồn man mác, một nỗi sầu vạn kỉ khó nói. Chẳng phải tự nhiên mà người ta hay tìm đến sông Hương như một nơi để thả hồn mình trong sự bình yên, để thấy lòng mình bình yên giữa Huế. Thành phố ấy, Huế mang một tình yêu nhẹ nhàng mơ mộng.

Ca Huế trên sông Hương

 

Bãi biển Lăng Cô

Đẹp lặng lẽ giữa Huế, “người đẹp làng chài” Lăng Cô mang đến cho du khách một sức hút vô cùng mới lạ. Thiên nhiên Lăng Cô đẹp như một bức tranh thuỷ mặc, đẹp đến mê hồn.

Toàn cảnh bãi Lăng Cô - người đẹp làng chài

Giữa một thành phố yên bình như Huế, người ta đến Lăng Cô cũng đơn giản như thế. Chỉ vô tình lướt qua như những kẻ lãng du rồi nhẹ nhàng say đắm nó lúc nào không hay. Đến Lăng Cô, du khách không chỉ được tham quan, tắm biển mà còn được tham gia các trò chơi giải trí hấp dẫn như chèo thuyền, lặn biển, câu mực,…

Lăng Cô đẹp dịu dàng dưới nắng

Lăng Cô đẹp dịu dàng như nàng tiên ngủ, đến với biển Lăng Cô, người ta cũng bỗng nhiên dịu dàng như Huế.

Cô gái của bạn có muốn đến du lịch Huế không?

Hải Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại đây. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)