Ở Đà Nẵng, có một thảo nguyên Vàng như trời Tây

Việt Nam là một đất nước nhiệt đới, chúng ta luôn ao ước có những thảo nguyên vàng ruộm thơ mộng như trời Tây. Rồi chúng ta sẽ nằm dài trên đó, ngắm hoàng hôn buông xuống, cùng nhau ăn nhẹ gì đó và có những bức ảnh thật Tây. Điều đó không còn là mơ mộng khi ngay Đà Nẵng có một thảo nguyên Vàng như vậy, nằm bên bờ Hòa Trung nhẹ nhàng nên thơ.

Mục lục nội dung bài viết


Một nơi trốn xô bồ

Hồ Hòa Trung nằm cách trung tâm thành phồ Đà Nẵng khoảng 20km, và là hồ nước nhân tạo cung cấp nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu của người dân xã Hòa Sơn và Hòa Liên. Nếu thích một không gian cách biệt với những ồn ào thì hồ Hòa Trung chính là nơi để đi trốn tuyệt vời nhất. Để đến đây bạn có thể tra bản đồ, hoặc có thể hỏi thăm người dân địa phương đường tới hồ Hòa Trung - Thảo nguyên vàng của Đà Nẵng. Một địa điểm không hề xa lạ với các bạn trẻ Đà Nẵng, còn nếu là khách du lịch, bạn hoàn toàn có thể thuê xe để đến chốn “ăn chơi” diệu kì này nhé.

Toàn cảnh hồ Hòa Trung

Gói khuyến mại Free & Easy

3,990,000 đ

2,780,000 đ

Chi tiết

Tháng 10 Hòa Trung đẹp mơ màng

Không nhất thiết các bạn phải đến hồ Hòa Trung vào tháng 10. Nhưng có lẽ đây là thời điểm hồ Hòa Trung đẹp nhất. Khi ấy, nước của hồ cạn nhất, là thời điểm duy nhất trong năm bạn có thể tìm được con đường nhỏ xuống lòng hồ. Khi ấy, thảo nguyên sẽ hiện ra trước mắt bạn với đồng cỏ xanh rì, lốm đốm những mảng vàng như truyện tranh cổ tích. Check-in ở một trời Tây ngay giữa Việt Nam, không có gì là không thể.

Một khung cảnh đã đủ Tây?

Thảo nguyên Vàng Đà Nẵng, mình chơi gì?

Không phải một khu vui chơi giải trí hay có các nhà nghỉ, khách sạn hiện đại, hồ Hòa Trung chỉ là một nơi du lịch bụi được khám phá cho những tâm hồn ưa tĩnh lặng. Vì thế các loại hình giải trí cũng không hề phát triển ở đây.

Nếu đến đây từ sáng sớm, các bạn có thể chơi một ngày rồi quay lại trung tâm thành phố. Một buổi picnic nhẹ nhàng bên hồ với hội bạn thân, cùng nhau sống ảo những kiểu ảnh đẹp lung linh có lẽ cũng là một trải nghiệm đầy thú vị. Việc đi picnic một ngày khá hợp với các bạn trẻ từ xa đến vì thuê xe cũng giới hạn trong ngày và còn nhiều địa điểm để đi.

Mình cùng nhâm nhi một chút nhé?

Nhưng nếu mong muốn có một buổi du ngoạn qua đêm với nhau thì chuẩn bị lều trại nhé, mình sẽ cùng nhau qua đêm ở hồ Hòa Trung. Mình được ngắm bình minh, hoàng hôn và một bầu trời sao với nhau. Mình được ăn bữa sáng, trưa, chiều  với nhau, thậm chí đêm xuống mình sẽ đốt lửa trại và chia sẻ những câu chuyện thật thầm kín.

Nào, mình cùng đi trốn

Có một trải nghiệm vô cùng thú vị là chèo thuyền độc mộc. Vì nó không phải một loại hình du lịch nên chỉ là những chiếc thuyền của người dân nơi đây. Do đó, phải khéo léo một chút để được trải nghiệm cảm giác ấy nhé.

Một chút giữa dòng hồ Hòa Trung. Ảnh: Hichiko Nguyen

Các bạn, đã sẵn sàng xách ba lô, cùng hội bạn thân đến trời Tây ấy chưa?

Hải Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Nẵng. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Nẵng giá chỉ từ: 2,780,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)