Sapa mùa vàng đẹp lãng mạn như nàng tiên say ngủ

Người ta thường thắc mắc: Sapa đẹp nhất vào khoảnh khắc nào? Sapa luôn đẹp, đẹp vào bất kì thời gian nào. Một ngày Sapa sở hữu tất cả bốn mùa của Việt Nam, xuân hạ, thu, đông. Nhưng có một mùa gọi là mùa Vàng ở Sapa – đẹp lãng mạn như nàng tiên say ngủ.

Mục lục nội dung bài viết


Mùa vàng là mùa lúa chín ở Sapa, cả Sapa nhuộm vàng một trời lúa chín. Những ruộng bậc thang kéo triền miên theo những sườn núi, người ta hay đùa gọi là nấc thang lên thiên đàng. Những ngày ấy, Trang Chải, Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Nậm Cang, Tả Văn, Cát Cát,…luôn là lựa chọn số một của những du khách cả trong nước và nước ngoài.

Em đi giữa biển Vàng

Những ruộng bậc thang lâu đời hàng năm đều được những người nông dân nơi đây cải tạo. Tôi nhớ tôi đến Sapa vào tháng 6, khi ấy mới bắt đầu cấy, những thửa ruộng bậc thang vẫn xanh rì. Mấy du khách Tây còn xin được xuống ruộng cấy lúa. Chắc tháng 9 quay lại cũng là thời điểm Sapa rực cháy trong mùa Vàng. Ở Sapa, ruộng bậc thang là nét đặc trưng phổ biến, hùng vĩ như bức tranh thiên nhiên được kiến tạo. Có ai ngờ, đó là thành quả của hàng trăm năm kiến tạo bởi những đôi bàn tay tinh tế của người dân Sapa. Mỗi du khách đến đây đều thán phục, đều ngỡ ngàng trước một Sapa đẹp ngất ngây giữa mùa lúa chín.

Chưa đâu lãng mạn như Sapa mùa Vàng

Trước giờ chưa bao giờ nghĩ Sapa lại trở thành một địa điểm du lịch hot như vậy, cũng chưa bao giờ nghĩ những thửa ruộng bậc thang vốn phục vụ cho ăn ở sinh hoạt lại biến thành một đặc trưng du lịch khi đến Sapa. Người ta thường say đắm Sapa với những bức ảnh về ruộng bậc thang hoành tráng, với những thiếu nữ yêu kiều giữa mùa Vàng Sapa. Người ta cũng hay đến Sapa đúng dịp như mùa Vàng để có những bức ảnh thật đẹp. Sapa hiện lên trong nước ảnh lãng mạn giữa màu vàng rực cháy, không nhàn nhạt lành lạnh giống những ngày đông. Mùa Vàng khiến phố huyện Sapa nhẹ nhàng hơn một chút.

Bình dị một chú Sapa

Có một bầu trời Tây giữa lòng Sapa

Thử nghĩ xem, một buổi sớm bình minh trên Sapa. Bạn ngồi ở một quán Cà phê 24h ở một bản, phải là một quán Cà phê tầm cao, nhâm nhi một chút trà nóng và thưởng thức những áng mây bồng bềnh trên những ruộng lúa chín. Người ta cảm tưởng như mình lạc vào cõi mộng mơ chứ không còn ở đời thực. Người ta đến Sapa đôi khi cũng chỉ vì một lẽ  như thế, tránh xa những bộn bề cuộc sống, về đến Sapa chốn bình yên ít người.

Dưới ánh bình minh, mùa Vàng thật lãng mạn

Mùa nào Sapa cũng đẹp, nhưng mùa Vàng ở Sapa có lẽ là đẹp nhất. Nếu muốn thử cảm giác của người nông dân, được tận tay gặp lúa, bạn hoàn toàn có thể đến Sapa để trải nghiệm.

Tháng 9 đến rồi, mùa Vàng đang rạo rực nhất Sapa, còn bạn, có sẵn sàng bỏ thành thị một chút để lạc giữa biển vàng

Hải Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Sapa. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Sapa giá chỉ từ: 2,280,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)