Có một Sapa mộng mơ như thế

Bạn tôi đi Sapa về trong một chiều Hà Nội nắng nóng như đổ lửa. Nó kêu phát dồ lên vì Hà Nội và nhớ Sapa da diết. Nhớ chút nắng ban ngày không hề bỏng rát, nhớ thời tiết 17 độ C mát mẻ hơi lành lạnh, nhớ một Sapa vốn luôn mộng mơ như thế.

Mục lục nội dung bài viết


Thị trấn của sương

Bạn tôi là một cô gái mộng mơ. Nó thích những nơi yên tĩnh, ngồi thưởng thức vài bản nhạc và nhâm nhi chút cà phê. Nó ưa cái gì đặc trưng một chút. Và nó yêu Sapa như vậy. Qua lời kể của nó, tôi biết nó thực sự yêu cái cảm giác mỗi sớm thức dậy thấy sương mù bao phủ trắng xóa những đỉnh núi, lãng đãng vài vệt sương lướt nhẹ qua tay rồi tan đi. Lúc đó tầm 6h sáng. Nó ở homestay trong bản nên view nhìn ra toàn đồi núi, nếu trong thị trấn thì giờ này chắc có thể thấy những nhà cao tầng ẩn nấp sau màn sương rồi. Người ta nói Sapa là thị trấn của sương, dễ làm siêu lòng nhiều người lắm. Bạn tôi cũng vậy, cũng trở thành  một phần của thị trấn sương.

Một chút sương vấn vương. Ảnh: Hải Linh

Bồng bềnh trên thị trấn sương

Trên mái nhà có sương không nhỉ? Ảnh: Hải Linh

Thị trấn của những con dốc

Lúc sắp đồ, bạn tôi chẳng mang gì nhiều nhưng lại mang tận 2 đôi giày thể thao. Tôi bảo  sao không mang đôi nào điệu điệu đi, mình đi chơi cơ mà. Bạn tôi cười kêu tôi khờ, Sapa toàn dốc mày điệu với ai. Một thị trấn của những con dốc. Hầu hết đường khi du lịch Sapa đều là dốc, không dễ dàng tìm được một đoạn đường bằng phẳng để di chuyển. Vì vậy, khi có ý định thuê xe máy để “phượt” Sapa thì cần phải vững tay lái nhé, có con trai đi cùng sẽ tốt hơn. Sapa mưa nắng thất thường, một chút đã thấy mưa, vì vậy những con dốc lại càng trơn hơn. Thế nên cẩn thận một chút. Bạn tôi bảo nếu khi ấy có Flycam thì Sapa hùng vĩ lắm, mấy con dốc lại trở thành kiệt tác chứ chẳng đùa.

Đến quán cà phê cũng phải nghiêng nghiêng. Ảnh: Hải Linh

Gói khuyến mại Free & Easy

0 đ

2,280,000 đ

Chi tiết

Thị trấn của những đồ thổ cẩm

Nếu hỏi Sapa có gì, chắc chắn bạn tôi sẽ tôn thờ đồ thổ cẩm. Mấy hôm du lịch Sapa nó Facetime về toàn khoe mua được đồ này, đồ kia mà toàn thổ cẩm chứ. Chắc ngoài sương mù lúc sáng sớm, nó yêu nhất là khoảng thời gian buổi tối dạo vòng quanh khu phố bán cơ man đồ thổ cẩm. Nó mua được cái khăn và bộ váy, bạn tôi mặc suốt trong mấy bức ảnh luôn. Nhưng phải nói rằng bàn tay khéo léo của những người dân nơi đây đáng nể thật, từng đường thêu thủ công đều tinh tế và sắc nét đến vậy. Bạn tôi mang về Hà Nội một set đồ thổ cẩm, nó cũng không mặc nữa nhưng vẫn nâng niu thật nhiều.

Thế giới thổ cẩm cho những tín đồ mê họa tiết. Ảnh: Hải Linh

Chiếc khăn mà cô bạn tôi mua. Ảnh: Hải Linh

Thị trấn của những món ăn miền núi

Dọc Sapa, bạn tôi kể có nhiều quán ăn lắm. Mấy món đặc sản thì chắc có mấy món nướng và thắng cố, nhưng nó ăn thắng cố chẳng quen. Còn đồ nướng ở Sapa khá ngon, đa dạng và rẻ. Khi đi Thác Bạc nó còn thử cá suối nướng, thơm lắm. Nó kể vậy khiến tôi cũng thèm, mong được đến Sapa một lần mà chưa có cơ hội. Bạn tôi mua về Hà Nội mận và đào Sapa, bởi nó đi Sapa đúng mùa của thức quà ấy. Ngon tuyệt vời luôn mà giá cả rất rẻ. Nó bảo ở Homestay nó ở, cô chủ có cây mận sai lắm, vẫn hơi xanh mà nó cũng nhai rôn rốt ngon lành.

Nướng cũng phải thật ngầu. Ảnh: Hải Linh

Một chút thanh mai. Ảnh: Hải Linh

Sapa qua lời kể của nó có chút chậm chậm, nhẹ nhàng, có chút mơ màng mà lại kì diệu. Để tôi đến đó một lần, chắc tôi cũng trở thành một phần của thành phố sương.

Hải Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Sapa. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Sapa giá chỉ từ: 2,280,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)