Ngại gì không thử những trò chơi Teambuilding trên biển khi du lịch Sầm Sơn

Là bãi biển nổi tiếng của vùng xứ Thanh, Sầm Sơn hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến đây trong những dịp hè oi ả và nóng bức. Và để mùa hè trôi qua ý nghĩa và có nhiều kỉ niệm đẹp, rất nhiều các trò chơi teambuilding được tổ chức trên bờ biển đã để lại ấn tượng và những giây phút có một không ai cho bất kì ai tham gia. Hãy cùng Tago tham khảo một vài trò teambuilding ấn tượng nhất nhé!

Mục lục nội dung bài viết


Bãi biển Sầm Sơn dài 6km, kéo dài từ Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, nổi bật với dòng nước trong xanh hòa cùng cát vàng lóng lánh đã trở thành một điểm du lịch vô cùng lý tưởng để tổ chức những trò chơi teambuilding. Đây là cơ hội để mọi người cùng nhau tham gia với tinh thần đoàn kết, tập thể tương thân tương ái vượt qua những thử thách của trò chơi. Điển hình có một vài trò chơi teambuilding được tổ chức trên bãi biển khi du lịch Sầm Sơn đã được Tago tổng hợp để bạn có thể tham khảo dưới đây:

Trước khi bắt đầu trò chơi, MC (người quản trò) sẽ yêu cầu cả đội đứng thành một vòng tròn lớn trên bãi biển Sầm Sơn rồi đếm lần lượt từ 1 đến 4. Sau khi đếm hết sẽ yêu cầu chia theo từng nhóm dựa trên số mà người đó nhận được và cùng tham gia trò chơi teambuilding. Để phân biệt các nhóm với nhau, MC (người quản trò) có thể sử dụng ruy băng các màu để đeo lên tay từng nhóm. 

Nguyên tắc của tất cả trò chơi teambuilding: Điều 1: quản trò luôn đúng, Điều 2: nếu quản trò sai thì xem lại điều 1

1. Tự giới thiệu

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ có 10 phút để nghĩ ra tên và khẩu hiểu riêng. Sau đó cả nhóm đồng thuận bầu ra nhóm trưởng và cùng thể hiện trước các nhóm khác sao cho thỏa mãn đầy đủ yếu tố: độc, lạ. Các nhóm trình bày xong thì MC (người quản trò) sẽ đánh giá, chọn ra đội ấn tượng nhất và cho điểm theo thứ tự nhất, nhì, ba,...Trò chơi giúp các thành viên trong nhóm quen biết và thỏa sức nghĩ ra những cái tên "chất" cho đội. 

samson006

Không khí hứng khởi (Ảnh: Pys Travel)

2. Chuyền chai nước

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ được phát năm chai nước rỗng và đứng thành hàng dọc. Nhiệm vụ của mỗi thành viên trong nhóm là sử dụng tất cả bộ phận trên cơ thể (trừ tay) để truyền chai nước cho người đằng sau. Nếu chai nước bị rơi thì cả nhóm sẽ phải làm lại lượt đó. Nếu đội này làm xong 5 lượt truyền chai nước mà không phạm quy và nhanh nhất thì sẽ chiến thắng. Trò chơi giúp các thành viên trong nhóm thoải mái và cùng nhau hợp tác.

samson003

3. Đưa nước về nguồn

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ được phát một cái xô và một chiếc cốc nhựa. Nhiệm vụ của mỗi thành viên sẽ luân phiên chạy ra biển để múc nước đổ vào xô. Nhưng thử thách của trò chơi là mỗi thành viên sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật đã được giăng bẫy bởi quản trò trước đó. Sau thời gian là 10 phút, nhóm nào mà có xô nước đầy nhất thì đội đó giành chiến thắng. Các đội còn lại sẽ được tính điểm theo thứ tự.

samson005

Tinh thần đoàn kết (Ảnh: Pys Travel)

4. Thổi bay cái lạnh 

Cách chơi: Mỗi nhóm sẽ được quản trò phát cho một tảng đá lớn. Nhiệm vụ của cả nhóm là làm thế nào để viên đá tan nhanh nhất thì đội đó sẽ giành được chiến thắng

samson004

Cùng nhau quyết tâm giành chiến thắng (Ảnh: ST)

5. Ném trứng

Cách chơi: mỗi nhóm sẽ được phát cho một cái khăn, 10 quả trứng và 1 cái rổ đựng trứng. Nhiệm vụ của nhóm là cử ra 1 thành viên bị bịt mắt để ném trứng và 2 người đứng bên để hướng dẫn ném. Các thành viên còn lại sẽ cầm cái khắn để hứng trứng. Trong thời gian 10 phút, đội nào hứng được trứng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng. 

samson007

Cả đội cùng nhau quyết tâm (Ảnh: Pys Travel)

Mỗi một trò chơi Teambuilding đều giúp các thành viên gắn kết và trở nên hiểu nhau hơn. Bởi vậy nếu đặt chân đến bãi biển Sầm Sơn cùng hội bạn hay đồng nghiệp của mình thì đừng bỏ qua những trò chơi thú vị này nhé.

Thu Hương

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại đây. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)