Khám phá hang Sửng Sốt Hạ Long - một trong mười hang động đẹp nhất thế giới

Hang Sửng Sốt ở Hạ Long, với những điều kỳ lạ, lý thú và hấp dẫn, khiến nhiều du khách không thể kiểm lòng mà thốt lên "sửng sốt". Điều gì đã làm nên danh hiệu: "một trong mười hang động đẹp nhất thế giới" của hang động này vậy"

Mục lục nội dung bài viết


HANG SỬNG SỐT Ở ĐÂU?

Hang Sửng Sốt thuộc khu vực trung tâm của di sản thế giới vịnh Hạ Long, địa phận Bãi Cháy, Quảng Ninh. Từ bến tàu Bãi Cháy, phương tiện di chuyển chính là tàu. Đi về phía Nam tầm 14km, du khách sẽ đặt chân  lên đảo Bồ Hòn. Du khách sẽ phải leo lên 50 bậc đá cao, rồi đi xuống 10 bậc đá nữa để đến được cửa hang và bắt đầu hành trình khám phá hang Sửng Sốt. Men dọc theo con đường lá đá dài 800m, từ đầu hang đến cuối hang, vẻ đẹp quyến rũ của hang Sửng Sốt dần dần hé lộ, hiện lên đầy huyền ảo, mê hoặc trong con mắt của du khách.

analauramiralles_004
(Credit: analauramiralles)

Ý NGHĨA CỦA CÁI TÊN ĐỘC ĐÁO VÀ KỲ LẠ

Cái tên độc đáo này xuất phát từ nỗi ngạc nhiên, ngỡ ngàng đến sửng sốt của du khách trước sự đối lập giữa diện tích của hang và độ hoành tráng của lòng hang. Chỉ với diện tích rất nhỏ, nhưng lòng hang lại mở rộng vô cùng. Chỉ lách qua một khe đá hẹp nhưng sự thay đổi đến đáng ngạc nhiên của hang là dấu ấn khó quên trong lòng du khách. Ấn tượng mạnh mẽ này đã kéo đến việc những nhà thám hiểm người Pháp đã đặt tên cho hang là "grotte de la surprise" - mang ý nghĩa là hang động của sự sửng sốt.

TRUYỀN THUYẾT GẮN LIỀN VỚI HANG SỬNG SỐT

Theo lời kể của người xưa truyền đên nay về lịch sử hang Sửng Sốt, sau khi đánh tan giặc Ân, trả lại yên bình cho nước nhà, Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh đuổi cả yêu ma. Sau khi hoàn thành sứ mệnh cao cả, Thánh Gióng theo mây bay về trời, để lại cho dân làng thanh gươm và con ngựa quý để trấn an ân chúng, xua đuổi tà ma, quỷ dữ. Hang Sửng Sốt chính là nơi người xưa lưu lại những dấu tích của trận chiến ác liệt năm nào, và cũng là nơi lưu giữ vết chân ngựa Gióng, nay đã trở thành những ao hồ nhỏ cùng nhiều tảng đá to lớn bao quanh.

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Ninh

2 ngày 1 đêm

0 đ

2,800,000 đ

Chi tiết

KHÁM PHÁ HANG SỬNG SỐT

Hang Sửng Sốt được đánh giá là một trong những hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long. Ghé thăm hang Sửng Sốt Hạ Long, hai bên con đường dẫn lên hang, du khách như dần bước vào một thế giới khác lạ, biệt lập với bên ngoài với những tán lá, bậc dá cheo leo. 

travell.gypsy.photography_001
(Credit: travell.gypsy.photography)

tan_licious_002
(Credit: tan_licious)

Bước vào bên trong, cảnh sắc càng lúc càng trở nên độc đáo, hấp dẫn hơn với những nhũ đá, cây cổ thụ xum xuê tán lá, những hình điêu khắc chú gấu biển, chú khủng long kỳ lạ không nơi nào có được, làn nước trong vắt rí rách chảy qua những phiến đá...Không gian trước mắt mở ra như một khu vườn thượng uyển ở chốn tiên cảnh, cũng hệt như một bức tranh phong cảnh hữu tình.

diegoboero_001
(Credit: diegoboero)

Bước vào ngăn 2 bằng một con đường nhỏ. Một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, động mở ra một khung cảng mới hoàn toàn khác lạ, ngăn động rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người, ngay cạnh lối ra vào là một chú ngựa đá và một thanh gươm dài.

CẤU TRÚC CỦA HANG

Hang động được chia thành hai ngăn chính. Ngăn đầu tiên hiện ra trước mặt du khách như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Ngẩng cổ ngước lên nhìn trần hang cao 30m, được bao bọc bởi các vết lõm nhỏ đều đặn và mịn màng, mà với vô số những nhũ đá lấp la lấp lánh, sáng rực, đã phản chiếu ánh sáng long lanh, huyền ảo lên những tượng đá. Nếu dành thời gian để kể về vẻ đẹp của những tượng đá này thì phải mất cả ngày mới hết được. Sự đa dạng về hình khối như hình voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá,..cho đến sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng nét vẽ, khiến tất cả hiện lên một cách sinh động, thể hiện sự tài hoa của người xưa.

mymonolog_001
(Credit: mymonolog)

Chưa hết ngạc nhiên trước vẻ đẹp mơ hồ nửa mơ, nửa thực của ngăn đầu tiên, du khách lại xao động trước ngăn thứ hai. Băng qua một con đường nhỏ, du khách bước đến cửa hang thứ hai với ánh sáng lấp lánh rực rỡ ùa ra mời gọi. Hang động thứ hai rộng lớn, mênh mông đến mức có thể chứa được cả ngàn người. Đây là nơi sinh sống của muôn loài cổ thụ tán lá sum suê và hàng trăm loài động vật. Từng ngóc ngách, từng góc nhỏ của hang động đều mang lại những điều ngạc nhiên khiến du khách khẽ reo lên vô cùng thích thú.

jookester_001
(Credit: jookester)

Kết thúc hàng trình khám phá hang động, du khách men theo những bậc đá đi ra cửa hàng với hai chú ngựa và một thanh gươm dài ngự ở cửa hang như lưu luyến tiễn biệt.

th.liinh_001
(Credit: th.liinh)

mirandaodaly_001
(Credit: mirandaodaly)

Hang Sửng Sốt Hạ Long là một trong những hang động karst điển hình, có giá trị khoa học cao, là điểm đến lý tưởng và không thể bỏ qua khi đã đến du lịch Hạ Long.

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Hạ Long. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Hạ Long giá chỉ từ: 2,800,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Hạ Long từ Tago