Hành trình “refresh” tâm hồn tại bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình

Không đông vui nhộn nhịp cũng chẳng có những toàn khách sạn tráng lệ, ấy vậy mà bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình vẫn đủ sức quyến rũ bước chân người khách đường xa. Sức quyến rũ lạ kỳ ấy đến từ vẻ đẹp hoang sơ mà cũng hết sức yên bình. Hè này, bạn sẽ chọn bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình để thanh lọc tâm hồn mình chứ?

Mục lục nội dung bài viết


Quảng Bình từ lâu đã được biết đến như một mảnh đất của sự chân phương, của sự bình dị và an nhiên đến lạ kỳ. Sự bình yên ấy dường như len lỏi trong từng sự vật hiện hữu tại nơi đây. Chính vì thế nên với những ai đang mỏi mệt với cuộc sống của chính mình thì hãy thử một lần tìm đến bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình để được refresh lại tâm hồn, để tìm lại thanh âm trong treo cho bản hòa âm của cuộc đời.

1. Đến thăm Nhật Lệ vào thời điểm nào là thích hợp?

Bạn có thể đến bãi biển Nhật lệ vào bất cứ thời gian nào trong năm. Dù là tắm biển hay ngắm cảnh hoặc thậm chí là check-in “sống ảo” thì Nhật Lệ cũng sẽ chiều lòng bạn hết. Tuy nhiên, một trong những kinh nghiệm du lịch biển Nhật Lệ Quảng Bình chính là bạn nên tránh khoảng thời gian tháng 9, tháng 10 bởi đây là thời điểm nhiều giông bão, khó xác định trước nên có thể ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của bạn ở bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình.

Quang Binh - tago-travel001_006

Chân phương (Ảnh: thanhhuyenn91)

Quang Binh - tago-travel001_008

Refresh tâm hồn (Ảnh: Anh Phương Đinh)

2. Biển Nhật Lệ ở đâu nhỉ?

Bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình tọa lạc trên cửa sông Nhật Lệ, thuộc địa phận thành phố Đồng Hới. Để đến thăm nơi đây, từ đường Lý Thường Kiệt (Quốc lộ 1A), bạn rẽ vào đường Hàn Mặc Tử rồi theo đường Nguyễn Du, qua Trương Pháp ven bờ sông Nhật Lệ. Cứ đi cho đến khi gặp cửa sông đổ ra biển là đến nơi. Dọc đường đi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều di tích lịch sử gắn liền với lịch sử hào hùng cùa Quảng Bình như tượng đài Mẹ Suốt, tháp chuông nhà thờ Tam Tòa… Nếu không quá vội vàng thì bạn có thể ghé thăm những di tích này nữa nhé.

Quang Binh - tago-travel001

Sao ta lặng yên (Ảnh: shii.96)

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Quảng Bình - Quảng Bình

3 ngày 2 đêm

3,690,000 đ

2,580,000 đ

Chi tiết

3. Refresh tâm hồn tại bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình

Bạn có thắc mắc tại sao bãi biển xinh đẹp này lại có cái tên hết sức mĩ miều “Nhật Lệ” không? Để lý giải cho nguồn gốc cúa danh xưng này, có khá nhiều giai thoại gắn liền với nó song nổi bật nhất vẫn là câu chuyện về thời Trịnh – Nguyễn phân tranh, người dân bờ Nam vì thương nhớ quê nhà nên lệ rơi thành sông, trở thành dòng Nhật Lệ đổ ra biển như ngày nay (?).

Quang Binh - tago-travel001_003

Thanh cảnh (Ảnh: liendang10)

Quang Binh - tago-travel001_005

Chiếc xích đu cực xinh (Ảnh: chup_chop_chep)

Nếu ai hỏi “Biển Nhật Lệ có đẹp không?” thì chắc hẳn câu trả lời sẽ chỉ vỏn vẹn ba chữ: “Đẹp xuất sắc!”. Có lẽ hiện nay ít nơi nào còn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, như chưa hề có bàn tay con người đụng đến như bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình. Với bãi cát trắng mịn trải dài, điểm xuyết mày xanh của muống biển, hay rặng phi lao rì rào trong gió cùng với làn nước biển xanh trong, mát lành. Chỉ vậy thôi. Nhật Lệ chỉ giản đơn vậy thôi nhưng cứ làm cho người khách phương xa đem lòng say đắm tự lúc nào không hay biết.

Quang Binh - tago-travel001_001

Diễn sâu nào (Ảnh: vananh5158)

Quang Binh - tago-travel001_002

Xin cho ta về với an nhiên (Ảnh: bonghoaxinh)

Quang Binh - tago-travel001_009

Biển xanh, cát trắng (Ảnh: ping_svk)

Bãi biển Nhật Lệ Quảng Bình chưa được khai thác nhiều nên lượng du khách đến đây không nhiều. Thế nên nơi đây luôn giữ được nét yên bình, lặng yên, bạn sẽ chỉ nghe được thanh âm trong trẻo  của gió và sóng biển mà thôi. Có lẽ bởi vẻ đẹp đặc biệt ấy mà rất nhiều áng thơ về biển Nhật Lệ đã được ra đời, là cảm hứng sáng tác cho không biết bao tác phẩm thi ca bất hủ.

Quang Binh - tago-travel001_004

Sóng bắt đầu từ gió (Ảnh: thuquai89)

Quang Binh - tago-travel001_007

Chiều hoàng hôn trên Nhật Lệ (Ảnh: Anh Phương Đinh)

Quang Binh - tago-travel001_010

Yên bình đến lạ (Ảnh: meo0903)

Thanh Tâm

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Quảng Bình . Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Quảng Bình giá chỉ từ: 2,580,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)