Khám phá đường hầm đất sét độc nhất vô nhị tại Đà Lạt

Đường hầm đất sét là một điểm đến đang được giới xê dịch check-in “điên đảo” những ngày gần đây. Hè này, nếu có dịp đến thăm thành phố Đà Lạt xinh đẹp, bạn chớ quên ghé thăm vùng đất đầy những bí mật cực thú vị mà chẳng có thể tìm thấy ở một nơi nào khác nhé!

Mục lục nội dung bài viết


Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Sức hút ấy không chỉ đến từ những địa danh quen thuộc như làng Cù Lần Đà Lạt, chùa Thiên Vương Cổ Sát, hồ Tuyền Lâm, Thung lũng tình yêu… thì “Thành phố ngàn hoa” còn sở hữu những điểm đến cực kỳ độc đáo và thú vị nữa. Đường hầm đất sét chính là một nơi như vậy. Hãy cũng Tago Travel khám phá những điều tuyệt vời chỉ có ở xứ sở đất sét nào.

Lat- tago-travel001_003

Wonderland (Ảnh: thuyanle189)

Đường hầm đất sét được khởi công xây dựng từ năm 2010 và chính thức mở cửa cho du khách tham quan vào năm 2014. Chủ của điểm du lịch hấp dẫn này là anh Trịnh Bá Dũng – người được mệnh danh là “kỳ nhân Đà Lạt”. Anh đã có thời gian bị người ta cho là kẻ khùng khi quyết định chi tiền xuyên núi, đào hầm để làm nghệ thuật. Song cho đến nay, không ít người Đà Lạt đã phải thầm cảm ơn cái sự “khùng” ấy của anh. Không có sự liều lĩnh, chút máu điên khùng ấy thì làm sao Đà Lạt có thể sỡ hữu một kỳ quan tuyệt vời đến vậy?

Lat- tago-travel001_004

Địa điểm check-in cực hút like của giới trẻ (Ảnh: dinmiu)

Lat- tago-travel001_005

Chiếc đài cassette thân thuộc (Ảnh: lynamyvan)

Gói khuyến mại Free & Easy

Đường hầm đất sét là công trình điêu khắc và kiến trúc đồ sộ dài 1.2km, rộng 5-9m, nơi cao nhất 12m. Sẽ chẳng ngoa nếu nói rằng cho dù bạn không có đủ thời gian để thăm thú cả thành phố Đà Lạt thì chỉ cần đến thăm Đường hầm đất sét bên hồ Tuyền Lâm thôi cũng đủ để cảm nhận hết cái tinh hoa, nét đặc sắc của Thành phố ngàn hoa này rồi. Bạn sẽ thấy được sự phát triển của thành phố từ thuở ban sơ cho đến diện mạo tuyệt mĩ như ngày hôm nay với những địa điểm quen thuộc như ga xe lửa, dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt… rồi đến sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu... Và điều ấn tượng hơn cả là nguyên liệu tạo nên chúng chủ yếu chỉ là đất sét.

Lat- tago-travel001

Những công trình điêu khắc tuyệt vời (Ảnh: js_w0ng)

Lat- tago-travel001_001

Bạn có thấy bóng dáng loài hoa cẩm tú cầu (Ảnh: chang.biang)

Lat- tago-travel001_002

Chuyến tfau đất sét (Ảnh: chang.biang)

Lat- tago-travel001_006

Đà Lạt luôn biết cách làm bạn mỉm cười (Ảnh: im.thuytrinh)

Lat- tago-travel001_007

Cặp đôi cực nhắng nhít (Ảnh: nhatlinh.dnl)

Lat- tago-travel001_008

Đẹp lịm tim (Ảnh: tien.nhinhi)

Lat- tago-travel001_009

Follow me (Ảnh: tien.nhinhi)

Đây còn là địa danh của những kỷ lục nữa đấy. Đầu tiên phải kể đến  ngôi nhà rộng khoảng 90m2 được làm bằng đất đỏ bazan không nung có mái đắp nồi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên có diện tích lớn nhất và còn là ngôi nhà được thi công bằng đất đỏ có phong cách độc đáo nhất cho đến hiện nay. Kế đến, quy mô của đường hầm cũng vào dạng độc đáo nhất trên thế giới, là điểm sáng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Lat- tago-travel001_011

Ngôi nhà kỷ lục (Ảnh: liemth)

Lat- tago-travel001_010

Bạn chỉ việc diễn sâu thôi (Ảnh: mupz.house)

Lat- tago-travel001_012

Bởi nơi đây đã quá lung linh rồi (Ảnh: ngliien)

Địa chỉ: Đường Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Giá vé: 45.000đ/người lớn, 20.000đ/trẻ em

Thanh Tâm

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Đà Lạt. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Đà Lạt giá chỉ từ: 3,080,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)