Tới Đà Lạt ngay thôi – Lễ hội hoa mai anh đào sắp diễn ra rồi!

Hoa Mai Anh Đào đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Đà Lạt từ hàng chục năm nay. Để tôn vinh cũng như quảng bá loài hoa xinh đẹp này UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức “Ngày hội Hoa mai anh đào Đà Lạt” lần thứ nhất. Ngày hội dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2017.

Mục lục nội dung bài viết


UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức “Ngày hội Hoa mai anh đào Đà Lạt” lần thứ nhất. Ngày hội dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2017.

Theo đó, Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào trung tuần tháng 1/2017, thời gian cụ thể sẽ ấn định sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và khảo sát tình hình hoa mai anh đào nở trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng).


Hoa Mai Anh Đào khoe sắc bên đường Trần Hưng Đạo Đà Lạt. Ảnh: Truong Ngoc Thuy.

Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại TP Đà Lạt và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.


   Lần đầu tiên có một Ngày hội tôn vinh loài hoa mai anh đào Đà Lạt

Các sự kiện chính sẽ được tổ chức trong những ngày hội như: Tham quan không gian mai anh đào; hướng dẫn du khách trồng lưu niệm hoa mai anh đào trong 3 ngày chính hội; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hóa trang; chương trình khám phá khu du lịch Tuyền Lâm và chương trình tham quan không gian mai anh đào trên địa bàn toàn TP Đà Lạt.


Hoa mai anh đào khoe sắc rực rỡ bên hồ Xuân Hương

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội ánh sáng, Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực hoa; Giải golf; Thi nhiếp ảnh về Mai Anh Đào…


Mai anh đào là loại hoa đặc trưng của TP Đà Lạt, tên khoa học là Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, cây khoảng 7 tuổi cho hoa rất đẹp. Hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, rất quyến rũ và rực rỡ như báo hiệu xuân về.


Con đường hoa Mai Anh Đào ở Trại Mát – Đà Lạt. Ảnh: Truong Ngoc Thuy

Những năm gần đây, mai anh đào được đặc biệt chú trọng phát triển tại Đà Lạt. Hơn ba nghìn cây mai anh đào được di thực về quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác trong thành phố.


Mai anh đào bung nở trên một số tuyến đường Đà Lạt

Bobby RC

Theo Dân trí

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại đây. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)