Những ngôi chùa sẽ khiến bạn như lạc vào chốn “bồng lai tiên cảnh” khi đến Lý Sơn

Đảo Lý Sơn được đánh giá là hiện thân của cái đẹp thiên nhiên với cảnh núi và biển liền kề, dựa sát vào nhau tạo nên bức tranh khung cảnh làm lay động tâm hồn khách du lịch. Không chỉ có vậy, thiên nhiên còn ưu ái ban tặng cho Lý Sơn những ngôi chùa tuyệt đẹp như: chùa Hang, chùa Đục càng làm toát lên vẻ đẹp bí ẩn của tín ngưỡng tôn giáo trên mảnh đất này.

Mục lục nội dung bài viết


1.Chùa Hang – ngôi chùa do trời sinh ra

Chùa Hang được biết đến với vẻ đẹp như tranh vẽ làm mê mẩn lòng người được tọa lạc tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi với tuổi đời xấp xỉ 300 năm gắn liền với nhiều truyền thuyết thần bí. Đúng như tên gọi của mình, chùa nằm sâu trong hang đá trên đảo với vách đá dựng đứng cao gần 20 mét do hàng ngàn năm sóng vỗ nước biển đã ăn sâu vào chân núi Thới Lới.

tago. lý sơn 1

Vẻ đẹp bí ẩn của chùa Hang – Lý Sơn (Ảnh:@linh.nguen)

Phía trước chùa Hang có khắc dòng chữ “Thiên Khổng Thạch Tự” có nghĩa là chùa do trời sinh ra tạo nên vẻ linh thiêng, huyền bí cho ngôi chùa khiến cho bất cứ du khách nào đặt chân đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi. Chùa hướng ra phía Bắc nên thời được đón nhận những cơn gió Bấc thổi vào. Những ngày biển động mạnh, gió thổi mạnh vào sân chùa và những vách núi tạo ra những âm thanh du dương, huyền bí. Chùa Hang được đánh giá là ngôi chùa có phong cảnh đẹp nhất Lý Sơn và đã được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia.

tago. lý sơn 2

Dòng chữ “Thiên Khổng Thạch Tự” của chùa Hang (Ảnh:@trantronguyen)

6132283408_4aef2082e1_b

tago. lý sơn 3

Một góc chùa Hang (Ảnh: ST)

Gói khuyến mại Free & Easy

2.Chùa Đục – ngôi chùa không sư trên đảo Lý Sơn

Được đánh giá là ngôi chùa có vị trí “tựa sơn, hướng hải”, chùa Đục còn có tên gọi khác là chùa Không Sư được tọa lạc ngay ở sườn núi Giếng Tiền và có hướng nhìn thẳng ra biển. Lối vào chùa được thiết kế kỳ công bởi hơn 100 bậc thang trải dài theo sườn núi. Nhưng khi lên đã lên được đến chùa, chắc hẳn du khách sẽ nhanh chóng quên mau những mệt mỏi mà thỏa hồn vào không gian thanh tịnh nơi cửa Phật và ngắm nhìn biển cả mênh mông.

tago. lý sơn 5

Toàn cảnh chùa Đục – Lý Sơn (Ảnh:@ninh.nguyen)

tago. lý sơn 6

Góc nhìn ra biển của chùa Đục (Ảnh:@ngan.ngo)

Du khách sẽ hoàn toàn choáng ngợp với vẻ đẹp hung vĩ và thanh tịnh nơi đây nhờ sự nổi bật của Quan Âm Đài cao 27 mét được đặt giữa khuôn viên chùa. Đã từ rất lâu rồi, người dân sống trên đảo tương truyền rằng khi xưa Quan Thế Âm đã ngụ tại chính nơi đây để bảo vệ người dân trên đảo khỏi những tai ương của trời đất.

ly son- tago-travel001_001

Quan Âm Đài được đặt giữa khuôn viên chùa Đục (Ảnh: ST)

Có thể nói chùa Hang và chùa Đục là những điểm nhấn đắt giá của mảnh đất Lý Sơn, nó giúp tầm hồn của con người ta được thanh thản, tự do đắm mình vào chốn “ bồng lai tiên cảnh”, chính vì lẽ đó mà những địa điểm này luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách du lịch trên cả nước.

Ngọc Linh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Lý Sơn. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Lý Sơn giá chỉ từ: 5,480,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)