Nhanh chân đến “hoang đảo” Cù Lao Xanh trước khi ai ai cũng đổ về đây

Cù Lao Xanh chưa phải là cái tên nổi bật trên bản đồ du lịch của Quy Nhơn thế nên ít người biết đến hòn ngọc xanh ẩn chứa nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị này.

Mục lục nội dung bài viết


Cù Lao Xanh hay còn được gọi là Đảo Vân Phi hay xã đảo Nhơn Châu. Đảo nằm gần vịnh Xuân Đài (xã Nhơn Châu), cách thành phố Quy Nhơn khoảng 20km.

Một góc đảo Cù Lao Chàm

Nhìn từ xa, Cù Lao Xanh hiện lên như một bức tranh nên thơ với những rặng dừa ung dung trước gió, những cây bàng non lặng lẽ tỏa bóng được trồng dọc bờ biển. Phía trước là bãi cát trắng dài, phía sau là “thành quách” núi đá, xếp chồng lên nhau, quanh năm gồng mình chống chọi với gió biển và sóng ngầm.


Những bãi san hô sống nằm rất gần mặt nước

Bước chân lên đảo, bạn sẽ thực sự hòa nhập với nhịp sống của người dân nơi đây. Những tiện ích du lịch gần như chưa xuất hiện ở Cù Lao Xanh. Những bãi tắm trải rộng, xanh ngắt và vô cùng yên bình. Không chỉ đắm mình trong làn nước biển, du khách còn có thể trải nghiệm ngắm nhìn san hô dưới mặt nước biển mà không cần có kỹ thuật bơi siêu đẳng. Taị bãi Bổn hay bãi Gala, san hô nằm cách mặt nước không sâu, ngay cả khi đi bộ trên bờ đã có thể thấy hình dáng, sắc màu của san hô ẩn hiện.


Ngọn hải đăng cổ Cù Lao Xanh được sơn 3 khoang màu nổi bật

Đến Cù Lao Xanh, bạn nên dành chút thời gian để ghé thăm ngọn hải đăng cổ ở đây. Ngọn Hải đăng trên đảo được người Pháp xây dừng vào năm 1899, cao đến 119m. Thời đó, đây là ngọn hải đăng cao nhất khu vực Đông Dương và có thể chiến đến xe khoảng 25 hải lý (khoảng 50km). Từ lâu, người dân ở đây đã coi ngọn hải đăng như một biểu tượng gắn liền với đảo. Hải đăng Cù Lao Xanh được xếp vào top 5 ngọn hải đăng trên 100 tuổi là điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.


Một số du khách dựng lều ngủ đêm ở đảo (Facebook: Đảo Cù Lao Xanh Quy Nhơn)

Cuộc sống làng chài giản dị, yên bình. Nếu không lựa chọn nghỉ chân tại khách sạn, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ homestay hay nghỉ đêm cắm trại trên bờ biển. Đồ ăn ở đây cũng không xuất hiện trong quán xá trang hoàng, những hải sản tươi mới được phục vụ ngay trên bãi biển hoặc các bạn mua về tự chế biến, hay nhờ chủ nhà làm đều vô cùng kích thích.


Cuộc sống bình yên nơi đảo vắng

Bạn có thể đến thăm Cù Lao Xanh bất cứ thời gian nào của năm, trừ khoảng 2 tháng bão vào tháng 7 và tháng 8. Vùng đất này còn ẩn chứa nhiều điều thú vị khác. Khi leo núi, bạn rất dễ bắt gặp và tự thưởng cho mình nhiều lại cây rừng như dú dẻ, chà là… và tận hưởng hương vị ngọt bùi, tươi ngon. Bạn cũng có thể hỏi người dân chỉ đường đến giếng ông tiên để nếm thử dòng nước quý của người dân nơi này…Tận hưởng vùng biển xanh trong, nguyên sở của Cù Lao Xanh (Ảnh: @kimkim.37)

Cù Lao Xanh còn ấn chứa nhiều trải nghiệm thú vị cho những ai muốn đến khám phá vùng đất mới còn nguyên sơ, xô bồ…

Thùy Anh

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại đây. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)