22/4/2017 - mang sắc đêm lung linh đến Đại Nội Huế

Vào tối ngày 22/4/2017 sắp tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ chính thức mở cửa đón du khách tham quan về đêm ở khu vực Đại nội - Kinh thành Huế. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho bất kì ai tới Huế trong dịp này. Vẫn là một chút bình yên trong nhịp sống ở Huế nhưng sẽ được thổi hồn vào đó sự rực rỡ, lung linh từ Đại Nội Huế để làm bừng sáng sự mộng mơ nơi đây.

Mục lục nội dung bài viết


Vào những năm trước đây, Đại Nội Huế chỉ mở cửa về đêm để đón du khách trong những dịp lễ hoặc sự kiện quan trọng của tỉnh như Festival Huế, lễ hội giao lưu văn hóa "Hồi sinh di sản Huế", chương trình thể hiện nét Huế dịu dàng "Về miền Hương ngư",... Tuy nhiên sau một thời gian nhìn nhận và xem xét về việc gìn giữ giá trị di sản một cách tốt hơn thì vào ngày 16/2/2017 vừa qua, Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chính thức đưa ra thông tin sẽ mở cửa về đêm ở Đại Nội Huế từ ngày 22/4 để phục vụ cho du khách khi đặt chân đến xứ Huế. Chương trình sẽ có tên “Đại Nội về đêm” nhằm mang đến cho mọi người nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế. 

dainoiHue001

Đại Nội Huế rực rỡ Festival Huế 2014 "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" (Ảnh: ST)

dainoiHue003

Đại Nội Huế rực rỡ với Festival Huế 2015 "Tinh hoa nghề Việt" (Ảnh: ST)

dainoiHue002

Đại Nội Huế với Festival Huế 2016 "710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân -Thừa Thiên Huế" (Ảnh: ST)

Hãy cùng Tago Travel nắm những thông tin cần thiết nhất cho sự kiện này:

1. Thời gian

Chương trình sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 22/4 đến ngày 20/9/2017, từ 19h00 đến 22h00. Thời gian này rất thích hợp để bạn cùng những người thân yêu của mình có một buổi tối lung linh trong đêm. Cứ ngỡ rằng đến Huế về đêm sẽ mang chút buồn, chỉ có thể ngắm Huế và cảm nhận cảnh sắc Huế vào ban sáng, nhưng sắc đêm ở Đại Nội Huế sắp tới sẽ giúp những buổi tối đó của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết và đó sẽ là một trải nghiệm thích thú đối với bạn.

dainoiHue004

Ánh đèn lung linh bên trong Đại Nội Huế (Ảnh: ST)

Gói khuyến mại Free & Easy

Hồ Chí Minh - Thừa Thiên Huế

3 ngày 2 đêm

0 đ

0 đ

Chi tiết

2. Hoạt động

Đã có rất nhiều hoạt động được đưa ra và dự kiến trong kế hoạch để mang đến cho du khách khi tới Đại Nội Huế có những giây phút khó quên và đặc sắc nhất như: 

  • Đoạn đầu tiên từ Ngọ Môn đến điện Thái Hòa, cứ mỗi giờ sẽ tái hiện lại cảnh lính gác.
  • Đoạn từ điện Thái Hòa đến điện Cần Chánh sẽ là khu trưng bày và biểu diễn các trò chơi dân gian.
  • Đoạn từ Cung Diên Thọ đến cung Trường Sanh sẽ có điểm nhấn là chương trình biểu diễn nghệ thuật tái hiện cảnh hoàng cung về đêm trong vòng từ 30-45 phút...

Thêm vào đó, Trung tâm cũng đang hợp tác với hai doanh nghiệp Hàn Quốc để đầu tư để mở rộng thêm một số dịch vụ tham quan, du lịch và ẩm thực tại đây. Khoảng 1,5 trong tổng số 40 héc ta của Đại Nội Huế sẽ được đầu tư thành khu dịch vụ hoàn toàn, là nơi để du khách có thể thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các làng nghề của Huế như làm nón, thêu, làm hoa giấy. Và sau đó, du khách có thể mua sản phẩm và thưởng thức các món ăn cung đình tại nhà hàng trong khu dịch vụ. Như vậy sẽ tăng thêm tính trải nghiệm cho bạn nhưng vẫn lưu giữ được những nét truyền thống mang hương vị đặc sắc của xứ Huế.

dainoiHue008

Đại Nội Huế nhìn từ bên ngoài với hiệu ứng đèn (Ảnh: ST)

dainoiHue007

Đứng từ góc xa hơn cảm nhận (Ảnh: ST)

3. Giá vé

Giá vé được áp dụng giống với ban ngày:

  • Đối với khách Việt Nam: 120.000 đồng
  • Đối với khách nước ngoài: 150.000 đồng

dainoiHue005

Bừng sáng cả một không gian xứ Huế (Ảnh: ST)

Lần đầu tiên tỉnh Thừa Thiên Huế đưa ra một sự kiện mở cửa đêm ở Đại Nội Huế như vậy đã phần nào tô sắc cho xứ Huế trở nên lung linh và rực rỡ hơn trong đêm. Bởi vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không tận hưởng và lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này lại, ghi dấu sắc đêm ấy trong trang nhật kí tươi đẹp của cuộc đời.

Thu Hương

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Huế. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Huế giá chỉ từ: 0 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)

Khách sạn đang có giá tốt nhất tại Huế từ Tago