Valentine này, ngồi nhà "cầu mưa" chi bằng đi chùa cầu duyên

Valentine này các bạn F.A sẽ làm gì? Ở nhà cầu mưa và than vãn rằng mình vẫn cô đơn trên facebook? Tại sao không cùng Tago Travel điểm qua những địa điểm cầu duyên linh thiêng trên cả nước và cùng với bạn bè, người thân đi cầu duyên đầu năm?

Mục lục nội dung bài viết


Sắp tới ngày lễ tình nhân (valentine 14/2), các cặp đôi đang dục dịch cùng nhau đi du xuân, tận hưởng tình yêu của mình nhưng cũng có một “thế lực” không hề nhỏ những người vẫn hay được gọi là “Ép – Ây” cũng đang lục đục chuẩn bị đàn tế lễ cầu mưa để cầu cho một ngày valentine thêm “ý nghĩa” với các cặp đôi.

Tại sao lại phải ngồi “cầu mưa” ở nhà trong khi bạn có thể vừa đi du xuân vừa đi cầu tình duyên nhỉ? Hãy cùng mình điểm qua 9 ngôi chùa cầu về tình duyên linh thiêng nhất trên mọi miền đất nước của Việt Nam nhé!!

1. Chùa Hà – Hà Nội

Chùa Hà là một ngôi chùa nổi tiếng về cầu tình duyên tại vùng đất kinh kỳ - Hà Nội. Chùa Hà được xây dựng ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, Huyện Từ Liêm, nay làng lên phố nên chùa thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

CauDuyen Tago travel 013

Không biết từ bao giờ và nguyên do nào mà ngôi chùa trở nên rất linh thiêng trong việc cầu duyên. Cứ đến những ngày Lễ, Tết, ngày rằm thì các nam thanh nữ tú từ nhiều nơi đổ về đây dâng hương, xin sớ để cầu tình duyên thuận lợi. Mà cũng không ít người đã cầu ở đây và đã tìm cho mình được người yêu.

2. Am Mỵ Châu – Hà Nội

Am Mỵ Châu nằm trong chùa Cổ Loa. Từ trung tâm Hà Nội đi qua cầu Chương Dương, thị trấn Gia Lâm, qua cầu Đuống theo quốc lộ số 3 đến cây số 17 rẽ tay phải 3 km đến chợ Sa, rẽ trái 300m đến ngã tư rẽ phải 100m là đến di tích. 

CauDuyen Tago travel 009

Trong Am Mỵ Châu có thờ một bức tượng không đầu, tương truyền rằng đây chính là công chúa Mị Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản quốc trước kia.

CauDuyen Tago travel 011

Câu chuyện về Mỵ Châu – Trọng Thủy hẳn đã đi sâu vào trong lòng mỗi người, đó là tình yêu thủy chung, son sắc đến mù quáng, nghe câu chuyện người ta thấy thương hơn là oán. Chính vì vậy mà Am Mỵ Châu được cho là nơi thờ cúng linh thiêng của công chúa Mỵ Châu và cũng là nơi cầu về tình duyên nổi tiếng ở vùng đất kinh kỳ này.

3. Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình

“Chùa Duyên Ninh nằm ở thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên. Ngôi chùa được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng là nơi vui chơi của vua chúa và các bậc quý tộc Đinh Lê. Đây chính là nơi Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông.”

CauDuyen Tago travel 003_001

Ngôi chùa này nổi tiếng nhất là cầu về tình duyên. Hạnh phúc viên mãn của hoàng hậu Phất Ngân và Lý Công Uẩn; cuối đời hoàng hậu Phất Ngân về lại ngôi chùa này tu và chăm sóc mộ phần của vua cha Lê Đại Hành, ở đây bà đã tác hợp cho rất nhiều đôi. Đây chính là lý do vì sao ngôi chùa lại nổi tiếng về cầu tình duyên đến như vậy. Người dân thường đến đây để cầu cho mình và người thân có được con đường tình duyên thuận lợi và hạnh phúc viên mãn sau này.

Gói khuyến mại Free & Easy

Hà Nội - Ninh Bình

2 ngày 1 đêm

0 đ

1,250,000 đ

Chi tiết

4. Đền Chử Đồng Tử - Hưng Yên

Đền Chử Đồng Tử gồm 2 đền: đền Đa Hòa thuộc thôn Đà Hòa, xã Bình Minh và đề Da Trạch thuộc thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ngôi đền gắn liền với mối tình của nàng công chúa lá ngọc cành vàng Tiên Dung với chàng trai nghèo khó nhưng vô cùng hiếu thảo Chử Đồng Tử.

CauDuyen Tago travel 004_001

Mối lương duyên của Chủ Đồng Tử và Tiên Dung vẫn còn lưu lại mãi với thơi gian. Thấy được tình yêu son sắc đó, những người tới Đền không chỉ là đến thăm một trong “tứ bất tử” của dân gian Việt Nam mà còn mang theo những mong ước, cầu nguyện có một tình yêu đẹp và thủy chung như Chử Đồng Tử và Tiên Dung đã từng có. Ngôi đền cũng vì đó mà trở thành một ngôi đền linh thiêng về tình duyên.

5. Đền Bắc Lệ - Lạng Sơn

“Đền Bắc Lệ Lạng Sơn thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đền thờ Mẫu điển hình ở nước ta. Lễ hội lớn nhất trong năm được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 Âm lịch.”

CauDuyen Tago travel 001_001

Nếu muốn cầu tình duyên hãy đến Đền Bắc Lệ, dân gian vùng quê nơi đây luôn tin rằng nơi đây chính là nơi cầu tình duyên linh thiêng nhất tại vùng đất Lạng Sơn cũng như trên đất nước Việt Nam.

6.Chùa Bà Ấn Độ - TP HCM

Chùa Bà Ấn Độ hay Chùa Bà Ấn là cái tên quen thuộc mà người dân vẫn hay gọi tên ngôi đền Hindu giáo của những người gốc Ấn. Ngôi chùa nằm ở số 45 – Trương Định – Q.1 – TP.HCM. Ngôi đền được xây dựng từ năm 1885 và được những người gốc Ấn trông coi cẩn thận.

CauDuyen Tago travel 005_001

(Ảnh: Wikipedia)

Đền tên gốc là Mariamman, thờ nữ thần Mariamman, đây là một vị thần mang đến một mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, tình cảm và con đàn cháu đống. Chính vì điều này nên có rất nhiều người đã đến đây để cầu về tình duyên hàng năm.

7. Chùa Ngọc Hoàng (Chùa Đa Kao) – TP HCM

Chùa Ngọc Hoàng hay còn gọi là chùa Phước Hải (Đa Kao) là một chùa vốn là điện thờ của Ngọc Hoàng Thượng Đế được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Ngôi chùa nằm ở số 73, Mai Thị Lựu, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

CauDuyen Tago travel 008_1

(Ảnh: Wikipedia)

Ngoài cầu an yên, cầu làm ăn thuận lợi thì ngôi chùa nổi tiếng với cầu tình duyên. Nhiều người mách cho nhau tới đây cầu tình duyên và con cái : sau khi khấn vái một cách thành khẩn, mỗi người hãy sờ vào tượng Ông Tơ – Bà Nguyệt, Thánh Mẫu thì sẽ sớm có tình duyên thuận lợi, sớm gặp được người như ý và sớm có con. Hằng năm, nhất là vào dịp Tết rất nhiều người đổ xô đến đây cầu tình duyên.

8. Chùa Bát Bửu Phật Đài – TP HCM

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn được gọi là chùa “Phật Cô Đơn” nằm ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM.

CauDuyen Tago travel 010_2

Tên ngôi chùa vẫn hay được gọi là “Phật Cô Đơn” vì theo 1 điển tích: trải qua nhiều năm tháng chiến tranh ác liệt, tàn phá biết bao nhiêu làng xóm nhưng chỉ riêng ngôi phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi đất hoang vắng này.  Với mong muốn thoát khỏi sự cô đơn và đường tình duyên gian truân rất nhiều phật tử đã đổ xô về ngôi chùa này để mong Đức Phật sẽ hiển linh và ban cho họ tình duyên.

9. Chùa Ông – TP HCM

Chùa Ông (còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán); hiện tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh. Đây không chỉ là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở vùng Sài Gòn, mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật .

CauDuyen Tago travel 006_001

Ngôi chùa từ rất sớm đã được đánh giá là một ngôi chùa có độ linh thiêng bậc nhất ở TP HCM. Ngôi chùa thờ Quan Công (Quan Vân Trường) – một nhân vật được coi là tài đức vẹn toàn, có lẽ chính vì thế mà ngôi chùa này không chỉ linh thiêng khi cầu nguyện về một vấn đề nào mà hễ cứ muốn cầu điều gì đến chùa thì Quan Ông đều sẽ phù hộ cho đạt được. Chính nhờ sự linh thiêng này mà không ít người tới đây cầu về đường tình duyên và cũng rất nhiều người đã tìm được một nửa của mình.

 Thay vì ngồi nhà nguyên ngày trong dịp lễ Valentine này để "cầu mưa" thì hãy lên kế hoạch cùng gia đình hay hội F.a để đi cầu duyên đầu năm ngay đi thôi!! Biết đâu đấy sau dịp du xuân này bạn lại tìm thấy 1 nửa của riêng mình. Nếu bạn còn lăn tăn về những địa điểm để đi thăm thú thì hãy nhấc máy lên và gọi điện đến Tago Travel nhé, chúng mình sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z.

Ảnh: Sưu tầm internet.

Thùy Chi

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Ninh Bình . Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Ninh Bình giá chỉ từ: 1,250,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)