Đến Hải đăng Đại Lãnh du xuân đón bình minh sớm nhất

Bắt đầu một năm mới, sao bạn không thử đến điểm cực đông của tổ quốc để được đón ánh Mặt Trời đầu tiên của ngày mới và đắm mình trong vẻ đẹp non nước mây trời hùng vĩ, thưởng thức những đặc sản trời ban ngon khó cưỡng nổi.

Mục lục nội dung bài viết


Hải Đăng Đại Lãnh nằm ở Mũi Đại Lãnh (hay còn gọi là Mũi Điện), thuộc huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Mũi Đại Lãnh là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển. Điểm đặc biệt của địa danh này là ở chỗ nó như một ngọn núi, lại giống một hòn đảo vì có một suối nước ngọt tách nó ra khỏi đất liền, nhưng thực chất nó lại là đất liền.

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-14

Ảnh: IG patetom 

Từ thành phố Tuy Hòa, theo quốc lộ 1A khoảng 23km về phía đông nam hoặc từ thành phố Nha Trang, theo quốc lộ 1A khoảng 100km về phía đông bắc, du khách sẽ tới lưng chừng đèo Cả. Tiếp tục theo con đường Phước Tân - bãi Ngà và xuyên qua những rừng dừa bạt ngàn khoảng 12km, sẽ đến Mũi Đại Lãnh.

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-04

Ảnh: IG mac_trung

Sau khi gửi xe dưới chân hải đăng Đại Lãnh, có hai cách lên ngọn hải đăng:

  • Bạn có thể đi băng qua bãi Môn rồi trèo tắt lên núi
  • Hoặc bạn leo bậc thang lên ngọn Hải Đăng

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-05

Tấm bia công nhận Mũi Đại Lãnh là điểm cực Đông. Hiện tại xuất hiện thêm địa danh được coi là cực Đông là Mũi Đôi, Khánh Hòa. Ảnh: IG thuytetmusic

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-02

Phía dưới chân hải đăng là những khối đá sừng sững. Ảnh: IG cloud198x

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-06

Trên ngọn hải đăng hướng về phía biển. Ảnh: IG thuytetmusic

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-07

Khung cảnh biển trời trong xanh mê hoặc ngay dưới chân hải đăng với những vách núi hung vĩ nằm sát bờ biển.

Tháp đèn hải đăng mũi Đại Lãnh có thể phát tín hiệu ánh sáng đi xa 27 hải lý. Do đó nó trở thành một trong 45 đèn biển cấp một quốc gia.

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-11

Ảnh: IG oihanezm

Trên những bậc thang đi lên ngọn hải đăng Đại Lãnh, bạn sẽ nhìn thấy Bãi Môn tuyệt đẹp ở phía xa. Đường xuống bãi tuy hơi xa nhưng lại lãng mạn vô cùng. Đến Bãi Môn, một khung cảnh hoang sơ thuần túy tuyệt đẹp hiện ra ngây ngất lòng người. Đường bờ biển dài khoảng 400m có hình vầng trăng khuyết. Được hòa mình vào dòng nước trong vắt xanh mát, bãi cát trắng mịn, bạn chắc chắn sẽ thấy thư giãn vô cùng.

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-15

Bãi Môn. Ảnh: IG changchang190

Gói khuyến mại Free & Easy

Hồ Chí Minh - Tuy Hòa

3 ngày 2 đêm

0 đ

2,480,000 đ

Chi tiết

Đến Hải Đăng Đại Lãnh mà bỏ qua việc thưởng thức các món hải sản nơi đây thì sẽ hối hận vô cùng. Những thứ hải sản tươi sống được bắt ngay trong ngày và chế biến tinh xảo, với hương vị mặn mà thơm ngon khó cưỡng mà giá thì lại rẻ bất ngờ.

hai-dang-dai-lanh-tagotravel-13

Ảnh: IG march.vu

Hàu sữa, sò huyết, ghẹ xanh, ốc hương, gỏi cá mai, cá ngừ đại dương... là những gạch đầu dòng ưu tiên đầu tiên trong danh sách những hải sản phải – thử tại Phú Yên.

Sự phối hợp tinh tế giữa thiên nhiên và con người tại Mũi Đại Lãnh đã tạo nên một quần thể danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được nhiều tạp chí trong nước và quốc tế biết đến, thực sự là tài sản quý giá của tỉnh Phú Yên.


Đừng bỏ lỡ điều tuyệt vời này vì bạn đã có Tago Travel rồi. Hãy sẵn sàng cho chuyến du lịch Hải đăng Đại Lãnh thôi !!

HVQM

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Phú Yên. Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Phú Yên giá chỉ từ: 2,480,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)