Top 5 điểm lễ chùa đầu năm cầu Bình An, Tài Lộc linh thiêng nhất miền Bắc

Tết năm nay bạn cùng gia đình và những người thân yêu đã lên kế hoạch đi Lễ Chùa cầu bình an, may mắn, tài lộc đầu năm ở đâu chưa? Tago gợi ý cho bạn 5 điểm du xuân Lễ Chùa "Gom Tài Lộc - Đón Bình An" vô cùng linh thiêng trong bài viết sau đây!

Mục lục nội dung bài viết


1. Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Theo quan niệm cũng như phong tục tập quán của ông cha ta, những ngày đầu Xuân rất nhiều người tìm về các ngôi chùa, đền để cầu may mắn, tài lộc. Mùa Xuân, thời tiết Ninh Bình và đặc biệt là chùa Bái Đính khá mát mẻ dễ chịu, khung cảnh thiên nhiên trong lành và nhiều lễ hội đầu năm diễn ra. Do đó, vào những ngày này, chùa Bái Đính trở nên nhộn nhịp hơn, khách vãn cảnh, khách hành hương nhiều hơn. Chùa Bái Đính là một trong những ngôi chùa cầu bình an, tài lộc linh thiêng nhất và cũng là điểm du xuân được nhiều người lựa chọn nhất mỗi dịp đầu năm.

le-hoi-chua-bai-dinh-dau-nam

Lễ hội chùa Bái Đính đầu năm

chua-bai-dinh-dau-nam1

Du xuân vãn cảnh chùa Bái Đính

>>> Xem thêm: Combo du lịch Ninh Bình giá ưu đãi đầu năm 2020

2. Chùa Tam Chúc, Hà Nam

Khu du lịch chùa Tam Chúc, Hà Nam được mệnh danh là Hạ Long trên cạn với một quần thể đẹp như cõi tiên, đây cũng là ngôi chùa có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Đến chùa Tam Chúc, du khách sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh, yên bình giữa không gian rộng lớn bốn bề là những ngôi chùa được bao bọc bởi núi sông hùng vĩ tới lạ thường. Để có một điểm du xuân, cầu bình an đầu năm đẹp và mới lạ thì chùa Tam Chúc chính là sự lựa chọn tốt nhất. 

Chua-Tam-Chuc1

Chính điện của Chùa Tam Chúc

chua-tam-chuc2

Ba bức tượng đồng đen tuyệt đẹp tại chùa Tam Chúc

bao-thap-chua-tam-chuc

Bảo tháp chùa Tam Chúc - nơi bao người ao ước chinh phục

3. Chùa Yên Tử, Quảng Ninh

Đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét đẹp về tín ngưỡng của người Việt Nam, với mong muốn cầu bình an, may mắn và tài lộc. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao phủ nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch) do đó mỗi dịp đầu năm, có rất nhiều người lựa chọn đi du xuân Yên Tử cầu phú bình an cho cả gia đình tại ngôi chùa linh thiêng này.

Tay-yen-tu

Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử - điểm đến hành hương những ngày đầu năm

chua-dong-yen-tu

Chùa Đồng - nơi Phật pháp linh thiêng nhất

>>> Xem thêm: Combo chào xuân - nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử cực sang, giá cực tốt

4. Chùa Hương, Hà Nội

Cùng với lễ hội Yên Tử ở Quảng Ninh, lễ hội chùa Bái Đính ở Ninh Bình… lễ hội chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt người về đây du xuân vãn cảnh chùa và cầu cho một năm mới với nhiều điều may mắn, hạnh phúc. Cho dù năm nào, lễ hội cũng đông nghịt người, nhưng dường như đó là một thói quen của mọi người, mọi nhà trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Đó cũng như một cách để đón mùa xuân, cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc nhiều may mắn của người dân Việt Nam ta.

 chua_thien_tru_chua-huong

Chùa Thiên Trụ nằm trong khu di tích chùa Hương

di_le_chua_dau_nam

Du xuân chùa Hương cầu cho một năm mới bình an, hạnh phúc

5. Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Theo lưu truyền, Bà Chúa Kho là người trông coi kho lương thực tại Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh) vào thời nhà Lý. Bà đã bị giặc giết trong lúc phát lương cứu đỡ dân làng vào ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Tỵ (1077). Người dân nhớ thương Bà lập nên đền thờ tại kho lương thực cũ của triều đình ở Núi Kho và gọi Bà với một niềm tôn kính là: Bà Chúa Kho. Người dân nơi đây cũng như khách thập phương tin rằng, Bà chính là người ban phát “nguồn sống” cho mọi người. Thế nên với những người kinh doanh hay làm ăn buôn bán, Đền bà chúa kho là một điểm đi Lễ đầu năm cầu tài lộc không thể bỏ qua.

Den ba chua kho

Đền Bà chúa kho Bắc Ninh

Den ba chua kho1

Tượng Bà chúa kho 

Đọc xong bài viết trên của Tago bạn đã chọn cho mình được điểm Lễ chùa "Gom Tài Lộc - Đón Bình An" nào chưa? Nếu vẫn phân vân chưa biết nên đi đâu để vừa du xuân vừa cầu bình an may mắn đầu năm thì hãy nhắc máy gọi ngay cho Tago theo số hotline: 024 7308 5060, đội ngũ Tago luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn chi tiết cho bạn về hành trình và các combo du lịch Lễ Chùa đầu năm 2020.

Tago chúc bạn và gia đình một chuyến đi vui vẻ & ý nghĩa!

>>> Xem thêm: Combo du lịch Tết 2020 giá cực tốt - chốt liền tay

Gọi ngay để được tư vấn
Bạn cần đặt phòng tại Ninh Bình . Để lại số điện thoại để Tago hỗ trợ bạn
Combo nghỉ dưỡng Ninh Bình giá chỉ từ: 1,250,000 VNĐ
024.73 07 50 60 (Hà Nội)
|
028.73 07 50 60 (Hồ Chí Minh)